Báo Cáo Bao bì cho các loại bánh

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Bao bì cho các loại bánh​
    Information
    Thập niên 1950 chứng kiến sự phát triển vượt bậc của các cửa hàng tạp hoá tự phục vụ và do đó cần có mặt hàng bánh đóng gói sẵn. Trước đó bánh ngọt được dự trữ và vận chuyển đến các cửa hàng trong các thùng bằng kim loại với khối lượng lớn khoảng 7 kg. Sau đó bánh được phân phối vào các túi giấy để bán lẻ. Sự phát triển của những vật liệu làm bao bì có thể đóng góp nhiều cho ngành công nghiệp sản xuất bánh quy.
    Những chiếc bánh trong những thùng kim loại lớn vận chuyển đến cửa hàng thì được bảo quản tốt nhưng những túi giấy thì không thể đảm bảo bánh quy được dòn và giữ được vệ sinh lâu. Những màng chống thấm nước mềm dẻo, có thể hàn nhiệt được thì không được phát triển mãi đến sau Chiến tranh thế giới II. Ban đầu bánh được bọc bởi màng cellulose nhưng từ giữa những năm 70 màng polypropylene xuất hiện và được sử dụng cho bao bì bánh biscuit. Những túi bánh hàn nhiệt trước đây chứa khoảng từ 15 – 20 cái bánh. Nhưng khi bao bì bị xé ra mà bánh không sử dụng hết thì bánh rất mau bị hư hỏng và không sử dụng được. Việc phát minh ra bao bì hàn nhiệt mà có thể mở ra dễ dàng và có thể hàn lại như cũ sau khi dùng thì rất khó thực hiện. Vì vậy người ta đã nghĩ đến việc làm bao bì cho từng cái bánh riêng lẻ. Việc đóng gói từng cái bánh đòi hỏi phải có thiết bị hàn đóng gói có tốc độ cao và hệ thống hàn nhiệt phải tốt. Ngoài ra những cái bánh nhỏ riêng lẻ cũng gặp vấn đề khi bán trong các siêu thị lớn, đó là nó bị mở ra và ăn dễ dàng trước khi được đưa đến chỗ tính tiền. Từ đó người ta nghĩ đến việc phải làm nhiều lớp bao bì, nhóm những bao bì đơn lẻ lại với nhau. Bao bì ngoài cũng có thể là một màng mềm dẻo nhưng không cần đạt độ chống thấm cao như bao bì trực tiếp bao bọc sản phẩm thấm nước.
    Bán thực phẩm ngoài chất lượng thì thực phẩm còn cần phải được trưng bày sao cho đẹp mắt. Những cái khay, hộp trưng bày sản phẩm đã được nghĩ đến, nó làm cho sản phẩm bánh trông sinh động và bắt mắt hơn. Sự cần thiết có những hộp trưng bày tỉ mỉ và công phu hơn đặc biệt đối với những sản phẩm được dùng làm quà biếu.
    ------------------------------------------------
    Mục lục
    I. GIỚI THIỆU
    II PHÂN LOẠI BÁNH
    1.1 BÁNH MÌ
    1.2 BISCUIT – CRACKER – COOKIE
    1.2.1 Biscuit (bánh quy)
    1.2.2 Cracker
    1.2.3 Cookie
    III CHỨC NĂNG BAO BÌ
    3.1 ĐẢM BẢO SỐ LƯỢNG VÀ CHẤT LƯỢNG THỰC PHẨM
    3.1.1 Bao bì đảm bảo không thay đổi về khối lượng
    3.1.2 Bao bì đảm bảo về mặt chất lượng
    3.2 THÔNG TIN, GIỚI THIỆU SẢN PHẨM, THU HÚT NGƯỜI TIÊU DÙNG
    3.3 THUẬN TIỆN TRONG PHÂN PHỐI, LƯU KHO, QUẢN LÝ VÀ TIÊU DÙNG
    IV PHÂN LOẠI BAO BÌ BÁNH
    4.1 GIẤY VÀ GIẤY BÌA
    4.1.1 Định nghĩa
    4.1.2 Ưu, nhược điểm của bao bì giấy
    4.1.3 Tính chất bao bì giấy
    4.1.4 Phân loại giấy
    4.2 PLASTIC
    4.2.1 Định nghĩa
    4.2.2 Ưu điểm của bao bì plastic
    4.2.3 Các loại plastic dùng làm bao bì
    4.3 THÉP TRÁNG THIẾC
    4.3.1 Cấu tạo và tính chất
    4.3.2 Ứng dụng
    4.4 NHÔM
    4.4.1 Khái niệm
    4.4.2 Phương pháp tạo lá nhôm
    10- Tôi luyện 4.4.3 Tính chất bề mặt
    4.4.4 Ưng dụng
    4.5 MÀNG GHÉP NHIỀU LOẠI VẬT LIỆU
    4.5.1 Khái niệm
    4.5.2 Ứng dụng
    V THIẾT BỊ
    5.1 THIẾT BỊ BAO GÓI BÁNH QUY KIỂU AP-BW-450
    5.2 THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI DÒNG KIỂU AP-FW-400
    5.3 THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI VỚI HAI CON THOI THỦ CÔNG
    5.4 THIẾT BỊ ĐÓNG GÓI VỚI HỆ THỐNG KÉO MÀNG VÀ LẬP MỤC TỰ ĐỘNG
    5.5 THIẾT BỊ HÀN NHIỆT
    5.5.1 Thiết bị hàn nhiệt quy mô nhỏ
    5.5.2 Thiết bị hàn nhiệt quy mô công nghiệp
    TÀI LIỆU THAM KHẢO
    -----------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS Đống Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...