Báo Cáo Bao bì bảo quản rau quả tươi

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: Bao bì bảo quản rau quả tươi​
    Information
    Các sản phẩm tươi có thể được bán trên thị trường trong bao gói thích hợp. Bao bì của sản phẩm tươi phải được đóng kín theo cách thức phù hợp với chủng loại của bao bì. Quy định đối với hàng Rau và Quả Tươi quy định rõ về kích thước bao bì của những hàng hóa nông sản nhất định thuộc diện điều chỉnh của các quy định này được bán ở thị trường.
    Các bao gói không được bẩn, lấm, biến dạng, rách vỡ hoặc bị hư hỏng cách khác làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
    Bao gói của hoa quả hỗn hợp hoặc rau hỗn hợp: Tất cả hoa quả, được đói gói cùng với các loại hoa quả khác hoặc thực phẩm có trọng lượng tịnh không được quá 10 kg và không một loại hoa quả nào trong cùng bao gói đó có trọng lượng tịnh được vượt quá 1 kg. Loại sản phẩm này phải được dán nhãn “Kiện Quà” (“Gift Pack”).
    Tất cả các loại rau, được đói gói cùng với các loại rau khác có trọng lượng tịnh không được quá 10 kg (22 lbs) và không một loại rau nào trong cùng bao gói đó có trọng lượng tịnh được vượt quá 1 kg (2.2 lbs). Loại sản phẩm này phải được dán nhãn “Đồ Hầm” (“Stew Pack”).
    --------------------------------------------------
    Mục Lục
    1. CÁC BIẾN ĐỔI XẢY RA Ở RAU QUẢ TRONG QUÁ TRÌNH VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN
    1.1 Sự mất nước
    1.2 Sự hô hấp
    1.3 Sự thay đổi thành phần hoá học
    1.4 Những tổn thương cơ giới
    2. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU ĐỐI VỚI BAO BÌ RAU QUẢ TƯƠI
    2.1 Mục đích
    2.2 Yêu cầu đối với bao bì bảo quản rau quả tươi
    2.3 Yêu cầu đối với bao bì vận chuyển rau quả tươi
    2.4 Yêu cầu đối với bao bì bán lẻ rau quả tươi
    3. MỘT SỐ QUY ĐỊNH VỀ BAO GÓI RAU QUẢ
    3.1 Quy định về đóng gói
    3.2 Các quy định về dán nhãn
    4. CÁC LOẠI BAO BÌ RAU QUẢ TƯƠI
    4.1 Giỏ Mây, Tre, Nứa
    4.2 Thùng Gỗ
    4.3 Thùng CARTON
    4.4 Bao bì Plastic
    4.4.1 Thùng nhựa (plastic)
    4.4.2 Túi lưới PA (polyamide)
    4.4.3 Bao xốp plastic
    4.4.4 Khay, hộp kết hợp màng plastic
    5. KĨ THUẬT MAP (MODIFIED ATMOSPHERE PACKAGING) TRONG BẢO QUẢN RAU QUẢ
    5.1 Định nghĩa
    5.2 Nguyên tắc
    5.3 Đặc tính của MAP
    5.4 Cách bảo quản rau quả bằng màng MAP
    5.5 Thiết lập thành phần khí bên trong bao bì
    5.6 Phương pháp MAP sử dụng nồng độ O2 cao
    5.7 Các loại màng bao được dùng trong phương pháp MAP
    5.8 Thiết bị
    6. BAO BÌ SINH HỌC
    6.1 Màng chitosan
    6.2 Màng tinh bột
    6.3 Một số màng khác
    Tài liệu tham khảo
    --------------------------------------------------------
    GVHD: PGS.TS ĐỐng Thị Anh Đào - Trường ĐHBK TPHCM
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...