Báo Cáo Bánh nhân trứng bổ sung mứt dâu tằm - báo cáo môn phát triển sản phẩm mới

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    BÁNH NHÂN TRỨNG BỔ SUNG MỨT DÂU TẰM

    1. Ý TƯỞNG SẢN PHẨM
    Nước ta là một nước nông nghiệp cho nên nguồn nguyên liệu từ các sản phẩm nông sản là rất lớn. Tuy nhiên chúng chưa tạo ra giá trị lớn về kinh tế, một phần do chất lượng nông sản của ta chưa cao, cũng như chúng ta chưa biết tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào này để phát triển ra các sản phẩm thực phẩm mới.
    Trong đó có nguồn nguyên liệu từ trứng (gia cầm) là rất lớn, nhưng hiện vẫn chỉ dừng lại ở các sản phẩm quen thuộc như trứng tươi, trứng tươi vào hộp, các loại bánh có trứng như bông lan, bánh qui
    Do đó từ những nhận định trên em sẽ phát triển ra loại bánh sử dụng trứng là một trong những nguyên liệu chính, đó là “BÁNH NHÂN TRỨNG BỔ SUNG MỨT DÂU TẰM”. Bánh dành cho các khách hàng mục tiêu là những người ăn kiêng đường, béo phì, tiểu đường, những người kén ăn, trẻ em bị suy dinh dưỡng

    2. ĐÁNH GIÁ Ý TƯỞNG

    ³ Đánh giá về sản phẩm
    Sản phẩm được phát triển mới một phần, sử dụng một số nguyên liệu thay thế ( tinh bột mì kết hợp với một phần tinh bột trơ; và sử dùng một phần các loại đường ăn kiêng : Isomalt, Aspartame, Acesulfame K kết hợp với đường glucose nhằm tạo ra tính mới cho sản phẩm. Sản phẩm ít năng lượng, dễ tiêu hóa, giàu chất dinh dưỡng.
    Đây là loại bánh ngon, được nhiều người ưa thích, tuy nhiên sản phẩm bình thường rất ngọt, ngán, nhiều năng lượng. Do đó tạo ra sản phẩm ít ngọt, năng lượng thấp, dễ tiêu hóa sẽ tạo được ưu thế hơn so với sản phẩm thông thường.




    ³ Đánh giá về thị trường
    Sản phẩm dành cho các đối tượng mục tiêu có mức thu nhập trung bình. Bánh dành cho các khách hàng mục tiêu là những người kiêng đường, béo phì, tiểu đường, ngoài ra còn có trẻ em nhỏ, trẻ em bị suy dinh dưỡng,
    Thị trường trong nước rất ưa chuộng, phù hợp khẩu vị và văn hóa ẩm thực người Châu Á. Đặc biệt là thị trường các nước Hồng Kong, Đài Loan, Nhật, Trung Quốc Cho nên cơ hội xuất khẩu là rất lớn.
    ³ Đánh giá về mặt kĩ thuật
    + Nguyên vật liệu: dồi dào, có sẵn trong nước, gần gũi, dễ tìm
    + Quy trình công nghệ: đơn giản, dựa trên quy trình sản xuất bánh truyền thống, công nghệ có sự cải tiến mới phù hợp với đặc thù của sản phẩm.
    + Thiết bị: có sẵn, dựa trên thiết bị của quy trình sản xuất bánh
    + Giá thành sản phẩm: phải chăng, vừa túi tiền người dân lao động.
    ³ Đánh giá về khả năng sản xuất
    + Thời gian sản xuất: nhanh, ngắn, sản xuất hằng ngày hoặc theo đơn đặt hàng của khách hàng có thể sản xuất với sản lượng lớn (tùy theo đơn đặt hàng).
    + Nhân lực: nguồn nhân công sẵn có tại địa phương, tuyển thêm công nhân có tay nghề cao, trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên.
    + Khả năng tài chính: dựa vào nguồn tài chính đầu tư ban đầu, có thể vay thêm tiền ngân hàng hay kêu gọi đầu tư có kiểm soát từ bên ngoài phía các đối tác.

    3. BẢN MÔ TẢ SẢN PHẨM
    ³ Sản phẩm:
    + Tên sản phẩm: BÁNH NHÂN TRỨNG BỔ SUNG MỨT DÂU TẰM
    + Loại bánh: Bánh tươi – Bakery
    + Phát triển từ sản phẩm Bánh nhân trướng nướng.



    [​IMG]+ Hình ảnh sản phẩm:







    Hình 1: Sản phẩm Bánh nhân trứng bổ sung mứt dâu tằm
    ³ Thị trường mục tiêu:
    Sản phẩm tiêu thụ trong nước, và xuất khẩu sang các thị trường mục tiêu như Hồng Kong, Đài Loan, Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc
    ³ Người tiêu dùng :
    Khách hàng mục tiêu là những người kiêng đường, béo phì, tiểu đường, trẻ em, người lớn
    ³ Các thuộc tính :
    Hương vị thơm ngon, ít năng lượng, dùng cho các đối tượng ăn kiêng, béo phì, thích ngọt.
    ³ Đối thủ cạnh tranh chính:
    Các công ty bánh kẹo lớn như Hải Hà, Hữu Nghị, Kinh Đô
    ³ Sản phẩm sẽ được bán ở: Hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống
    ³ Giá cả : Giá dự tính bán ra thị trường là 46.000 Vnđ/hộp/6 cái
    ³ Các tính chất cảm quan của sản phẩm:
    + Màu sắc: Vỏ bánh có màu vàng đặc trưng của bánh nướng, nhân bánh có màu vàng cam, điểm thêm màu đỏ tím của mứt dâu tằm.
    + Mùi vị: Vỏ bánh có mùi thơm của bột nướng, nhân bánh có mùi thơm đặc trưng của lòng đỏ trứng khi nướng, kết hợp với mùi thơm của mứt dâu tằm bổ sung vào.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...