Tài liệu Bài giảng NẤM ĂN VÀ VI NẤM

Thảo luận trong 'Địa Chất' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Chương 1 : ĐẠI CƯƠNG VỀ GIỚI NẤM
    I. Giới thiệu về giới Nấm – Phân loại
    II. Tầm quan trọng của Nấm đối với con người
    Chương 2: CÁC ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC CỦA NẤM
    I. Đặc điểm cấu tạo tế bào
    1. Sợi nấm và hệ sợi nấm
    2. Các bào quan trong tế bào
    II. Đặc điểm dinh dưỡng
    III. Đặc điểm sinh sản và chu trình sống.
    1. Các kiểu sinh sản
    2. Chu trình sống
    Chương 3: NẤM TRỒNG
    I. Khái niệm
    II. Giới thiệu khái quát về nghể trồng nấm.
    1. Các ưu điểm của nghề trồng nấm nói chung
    2. Các nhược diểm và khó khăn
    3. Các loại nấm trồng phổ biến trên thế giới
    III. Các đặc điểm của nấm trồng
    IV. Một số nguyên tắc trong trồng nấm.
    1. Các bước chính khi thiết lập một qui trình trồng nấm
    2. Giống nấm
    3. Nguyên liệu và kỹ thuật chế biến nguyên liệu trồng nấm
    4. Kỹ thuật chăm sóc nấm
    V. Thu hái và chế biến sản phẩm
    Chương 4: KỸ THUẬT TRỒNG MỘT SỐ LOÀI NẤM QUEN THUỘC
    I. Kỹ thuật trồng nấm rơm
    II. Kỹ thuật trồng nấm mèo
    III. Kỹ thuật trồng nấm bào ngư
    3
    IV. Kỹ thuật trồng nấm linh chi
    Chương 3: VI NẤM
    I. Khái niệm
    II. Đặc điểm.
    1. Nấm men
    a. Hình thái và kích thước
    b. Cấu tạo tế bào
    c. Sinh sản
    d. Ý nghĩa thực tế của nấm men.
    2. Nấm mốc
    a. Hình thái và kích thước
    b. Cấu tạo tế bào
    c. Sinh sản
    d. Ý nghĩa thực tế của nấm mốc.
    III. MỘT SỐ ỨNG DỤNG CỦA VI NẤM TRONG CÔNG NGHIỆP
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...