Chuyên Đề Bài giảng Hóa Sinh (đại học)

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Chương 1. PROTEIN
    I. Acid amin (aminoacid)
    II. Protein
    Chương 2. GLUCID (HYDRATECARBON)
    I. Phân loại
    II. Monosaccharide (monose)
    II. Oligosaccharide
    Chương 3. LIPID
    I. Khái niệm chung
    II. Lipid đơn giản
    III. Lipid phức tạp
    Chương 4. VITAMIN
    I. Khái niệm chung
    II. Một số vitamin tiêu biểu thuộc nhóm tan trong nước
    III. Các vitamin tan trong dầu tiêu biểu
    Chương 5. ENZYME
    I. Hiểu biết chung
    II. Cấu tạo hoá học của enzyme
    III. Tính đặc hiệu của enzyme
    IV. Cơ chế tác dụng của enzyme
    V. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng của enzyme
    VI. Tính ưu việt của enzyme so với các chất xúc tác vô cơ khác
    VI. Phân loại enzyme
    Chương 6. KHÁI NIỆM CHUNG VỀ TRAO ĐỔI CHẤT VÀ TRAO ĐỔI NĂNG LƯỢNG
    I Khái niệm chung về trao đổi chất
    II. Khái niệm chung về trao đổi năng lượng
    Chương 7. CHUYỂN HOÁ GLUCID.
    I. Thuỷ phân glucid
    II. Sự oxy hoá monose
    Chương 8. CHUYỂN HOÁ LIPID
    I. Thuỷ phân lipid
    II. Phân giải glycerol
    III. Phân giải acid béo
    IV. Tổng hợp acid béo
    V. Tổng hợp chất béo
    Chương 9. CHUYỂN HOÁ PROTEIN
    I. Thuỷ phân protein
    II. Các con đường chung chuyển hoá tiếp tục các amino acid
    III. Các con đường thải độc của cơ thể (chu trình ure)
    IV. Mối quan hệ cơ bản giữa các chu trình chuyển hoá
    Chương 10. HORMONE
    I. Khái niệm chung
    II. Các hormone có bản chất protein.
    III. Các hormone có bản chất steroid
    IV. “Hormone của tổ chức”
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...