Tài liệu Bài giảng CÁC THIẾT BỊ XỬ LÝ NHIỆT

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    170
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Mục đích quá trình

     Làm chín sản phẩm, cải thiện dinh dưỡng và cảm

    quan.

     Giảm và tiêu diệt vi sinh vật, ký sinh trùng kéo

    dài thời gian bảo quản.

     Tuy nhiên nếu nhiệt độ quá cao sẽ gây thất thoát

    các vitamin nhạy cảm đối với nhiệt độ, giảm giá trị

    sinh học của protein và xuất hiện mùi vị không

    mong muốn.

     Ngược lại, xử lý nhiệt chưa đúng mức sẽ không

    tiêu diệt được vi sinh vật trong sản phẩm  thời

    gian bảo quản bị hạn chế.


    Các phương pháp xử lý nhiệt

     Tiệt trùng

     Thanh trùng

     Chần hấp

     Cô đặc

     Chiên rán

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...