Tài liệu Bài Dị ứng thức ăn

Thảo luận trong 'Y Khoa - Y Dược' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1.1. Lịch sử: Ngay từ rất xa xa,
    thời cổ La Mã, ngời
    ta đã chú ý đến những biểu hiện
    dị ứng do thức ăn ở một số ngời
    sau bữa ăn xuất hiện mày đay, mẩn ngứa, rối loạn
    tiêu hoá, phù nề. Hippocrate gọi đó là bệnh đặc ứng (idiosyncrasie). Đầu thập kỷ 20
    với phát minh về sốc phản vệ của Richet và Portier đã giải thích đợc
    cơ chế các bệnh
    dị ứng trong đó có dị ứng thức ăn.
    1.2. Khái niệm về dị ứng thức ăn: Có thể hiểu đơn giản dị ứng thứ c ăn là một phản
    ứng dị thờng
    của cơ thể đối với một hoặc nhiều loại thức ăn. Các triệu chứng, hội
    chứng lâm sàng của bệnh xuất hiện sau khi ăn . Tình trạng dị ứng thức ăn là kết quả của
    một chuỗi các phản ứng của hệ thống miễn dịch, trong đó có sự kết hợp dị nguyên và
    kháng thể
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...