Báo Cáo Bài báo cáo thí nghiệm: Hóa thực phẩm

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC

    BÁO CÁO THÍ NGHIỆM SỐ 1
    XÁC ĐỊNH ĐỘ ẨM – HÀM LƯỢNG CHẤT KHÔ CỦA NGUYÊN LIỆU BẰNG PHƯƠNG PHÁP SẤY

    BÁO CÁO THÍ NGHIỆM SỐ 2
    XÁC ĐỊNH ĐỘ CHUA HAY HÀM LƯỢNG ACID CỦA THỰC PHẨM BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐỘ ACID – BASE.

    BÁO CÁO THÍ NGHIỆM SỐ 3
    XÁC ĐỊNH CHỈ SỐ ACID, PEROXYT HÀM LƯỢNG CHẤT BÉO TỰ DO TRONG DẦU MỠ THỰC PHẨM


    BÁO CÁO THÍ NGHIỆM SỐ 4
    ĐỊNH LƯỢNG ĐƯỜNG KHỬ BẰNG PHƯƠNG PHÁP CHUẨN ĐỘ OXY HÓA KHỬ

    BÁO CÁO THÍ NGHIỆM SỐ 5
    ĐỊNH LƯỢNG VITAMIN C (ACID ASCORBIC)


    I. Mục tiêu bài thí nghiệm:
    - Sau khi thực hiện bài thí nghiệm này, sinh viên có khả năng;
    - Xác định được độ ẩm của một số nguyên liệu thực phẩm: ngũ cốc, đường
    , kẹo
    - So sánh được hiệu quả tách ẩm của 2 phương pháp: sấy đối lưu và sấy
    bằng bức xạ hồng ngoại.
    - Trình bày được nguyên tắc, trình tự tiến hành, tính toán kết quả và đánh
    giá sai số cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả thí nghiệm.
    II. Nguyên tắc tiến hành thí nghiệm:
    1) Nguyên tắc chung:
    - Khối lượng hàm ẩm trong mẫu tách ra trong quá trình sấy được tính toán
    dựa trên sự chênh lệch khối lượng của mẫu trước và sau khi sấy.
    - Trong thí nghiệm này, ta sử dụng hai phương pháp sấy khô mẫu: sấy
    bằng không khí đối lưu và sấy bằng bức xạ hồng ngoại.
    2) Nguyên tắc khi sử dụng phương pháp sấy bằng không khí đối lưu:
    - Chén sấy ẩm phải được sấy khô đến khối lượng không đổi.
    - Nguyên liệu sấy phải được nghiền nhỏ.
    - Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp với nguyên liệu.
    - Trong quá trình sấy phải trộn đều nguyên liệu.
    - Sau khi lấy chén sấy ra khỏi tủ sấy phải bỏ vào thùng hút ẩm.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...