Tiểu Luận Bacillus cereus and other bacillus species

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC


    LỜI MỞ ĐẦU 2

    1.Giới thiệu 3

    2. Các sinh vật và đặc tính của chúng 4

    3.Sự phát sinh bệnh và triệu chứng lâm sàng 8

    4. Phân lập và nhận dạng 9

    5. Kết hợp với thực phẩm 20

    KẾT LUẬN 24

    TÀI LIỆU THAM KHẢO





    LỜI MỞ ĐẦU


    Ngày nay vấn đề an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề nóng của toàn thế giới nói chung. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh thì khoảng 76 triệu trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra hằng năm.Trong số này khoảng 325 nghìn người phải vào bệnh viện và 5200 người tử vong. Bộ nông nghiệp Mỹ đã tính rằng chi phí kinh tế do ngộ độc thực phẩm – chi phí y tế và tử vong nằm trong khoảng 5-10 tỉ đô la mỗi năm .Hằng năm tình trạng ngộ độc do thực phẩm xảy ra với số lượng lớn mà nguyên nhân chính là do thực phẩm không an toàn. Trong đó: ngộ độc do vi sinh vật chiếm 51%, hoá chất 8% và do thực phẩm có độc 27%. Ta thấy sự ngộ độc do vi sinh vật chiếm tỉ lệ cao nhất và là nguyên nhân chính gây hư hỏng thực phẩm.

    Một trong số những vi sinh vật làm hư hỏng thực phẩm là vi khuẩn thuộc họ Bacillus, điển hình là bacillus cereus.Chúng có mặt trong nhiều loại thức ăn, bao gồm rau quả, sản phẩm sữa và thịt

    Để tìm hiểu thêm về cấu trúc, quá trình xâm nhập và phát triển của loài vi sinh vật gây bệnh này trong thực phẩm để có cách phòng chống và hạn chế sự hư hỏng thực phẩm và ngộ độc ở người.

    Chính vì những lý do đó mà nhóm chúng em chọn đề tài BACILLUS CEREUS AND OTHER BACILLUS SPECIES để tìm hiểu.

     

    Các file đính kèm:

Đang tải...