Luận Văn ảnh hưởng lượng men bánh mì và tỉ lệ thu hoạch lên sự phát triển của quần thể luân trùng nước ngọt (

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng lượng men bánh mì và tỉ lệ thu hoạch lên sự phát triển của quần thể luân trùng nước ngọt (Brachionus angularis)



    MỤC LỤC​

    Phần 1: ĐẶT VẤN ĐỀ. 1

    Phần 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1 Đặc Điểm Sinh Học Của Luân Trùng Brachionus angularis. 3

    2.1.1 Đặc Điểm Phân Loại – Hình Thái . 3

    2.1.2 Vòng Đời 4

    2.1.3 Môi Trường Sống 5

    2.1.3.1 Nhiệt độ 5

    2.1.3.2 Độ mặn . 6

    2.1.3.3 pH. 6

    2.1.3.4 Oxy. 6

    2.1.3.5. NH3 7

    2.1.3.6 NO2. 7

    2.2 Một Số Nghiên Cứu Liên Quan Đến Luân Trùng 7

    2.2.1 Các Hình Thức Nuôi Luân Trùng 7

    2.2.1.1. Nuôi sang, chuyển hằng ngày 7

    2.2.1.2 Nuôi bán liên tục 8

    2.2.1.3 Nuôi liên tục 8

    2.2.1.4 Nuôi luân trùng với mật độ cao 9

    2.2.2 Sự thu hoạch luân trùng . 10

    2.2.3 Các Loại Thức Ăn Sử Dụng Cho Luân Trùng . 11

    2.2.3.1 Tảo . 11

    2.2.3.2 Men Bánh Mì 12

    2.2.4 Đánh giá khả năng phát triển của luân trùng 12

    2.2.5 Một số ảnh hưởng bất lợi trong nuôi luân trùng 13

    2.2.5.1 Vi khuẩn . 13

    2.2.5.2 Ciliates 14

    Phần 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU. 15

    3.1 Thời gian và địa điểm nghiên cứu 15

    3.2 Vật liệu nghiên cứu. 15

    3.3 Phương Pháp nghiên cứu 15

    Phần 4: KẾT QỦA VÀ THẢO LUẬN . 19

    4.1 Kích thước của luân trùng Brachionus angularis 19

    4.2 Thí nghiệm 1 (TN1): Ảnh hưởng của lượng men bánh mì lên sự phát

    triển của quần thể luân trùng nước ngọt Brachionus angularis 19 vi

    4.2.1 Các yếu tố môi trường 19

    4.2.1.1 Nhiệt độ . 19

    4.2.1.2 pH 20

    4.2.1.3 NH3 21

    4.2.1.4 NO2-. 22

    4.2.2 Sự phát triển của luân trùng . 22

    4.3 Thí Nghiệm 2: Ảnh hưởng của tỉ lệ thu hoạch lên sự phát triển của quần thể luân trùng nước ngọt Brachionus angularis 27

    4.3.1 Các yếu tố môi trường 27

    4.3.1.1 pH và Nhiệt độ. 27

    4.3.1.2 NH3 28

    4.3.1.3 NO2-. 29

    4.3.2 Sự phát triển của luân trùng . 29

    4.3.3 Số lượng luân trùng . 34

    Phần 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT. 37

    5.1 Kết luận. 37

    5.2 Đề xuất 37

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

     
Đang tải...