Báo Cáo ảnh hưởng của việc bổ sung lúa và khoai lang trong khẩu phần cơ bản rau lang trên sự tăng trọng và t

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng của việc bổ sung lúa và khoai lang trong khẩu phần cơ bản rau lang trên sự tăng trọng và tiêu hóa dưỡng chất của Thỏ lai



    MỤC LỤC​

    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 57 TRANG GỒM MỤC LỤC :

    Chương 1 ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    Chương 2 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 2

    2.1 SƠ LƯỢC VỀ CON THỎ 2

    2.2 MỘT SỐ GIỐNG THỎ CÓ Ở VIỆT NAM 2

    2.2.1 Giống thỏ nội 2

    2.2.1.1 Thỏ cỏ 2

    2.2.1.2 Thỏ Việt Nam đen 3

    2.2.1.3 Thỏ Việt Nam xám 3

    2.2.2 Giống thỏ ngoại 3

    2.2.2.1 Thỏ New Zealand White (Tân Tây Lan trắng) 3

    2.2.2.2 Giống thỏ California 4

    2.3 ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC 4

    2.3.1 Bộ xương 4

    2.3.2 Sự đáp ứng của cơ thể 4

    2.3.3 Thân nhiệt- nhịp tim- nhịp thở 5

    2.3.4 Đặc điểm về khứu giác 5

    2.3.5 Đặc điểm về thính và thị giác 5

    2.4 ĐẶC ĐIỂM TIÊU HÓA CỦA THỎ 6

    2.4.1 Đặc điểm cấu tạo cơ quan tiêu hóa 6

    2.4.2 Sự phát triển đường tiêu hóa theo lứa tuổi thỏ 7

    2.4.3 Sinh lý tiêu hóa 7

    2.5 VÀI NÉT TIÊU HÓA CỦA THỎ NUÔI 8

    2.5.1 Sử dụng năng lượng 8

    2.5.2 Tiêu hoá protein 9

    2.5.3 Biến dưỡng nitơ trong manh tràng 9

    2.5.4 Phân mềm và sự tiêu hoá protein 10

    2.5.5 Tiêu hoá tinh bột 10

    2.5.6 Tiêu hoá chất xơ 11

    2.5.7 Tiêu hoá chất béo 13

    2.6 KHẢ NĂNG SẢN XUẤT 13

    2.6.1 Khả năng sinh trưởng 13

    2.6.2 Khả năng cho thịt 14

    2.7 NHU CẦU DINH DƯỠNG 14

    2.7.1 Xơ và nhu cầu xơ 15

    2.7.2 Nhu cầu năng lượng 16

    2.7.3 Nhu cầu protein 17

    2.7.4 Nhu cầu khoáng 18

    2.7.5 Nhu cầu vitamin 20

    2.7.6 Nhu cầu nước uống 21

    2.8 SƠ LƯỢC MỘT SỐ LOẠI THỨC ĂN CHO THỎ TRONG THÍ NGHIỆM 21

    2.8.1 Rau lang 21

    2.8.2 Lúa 21

    2.8.3 Khoai lang củ 22

    Chương 3 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 23

    3.1 PHƯƠNG TIỆN NGHIÊN CỨU 23

    3.1.1 Địa điểm và thời gian thí nghiệm 23

    3.1.2 Động vật thí nghiệm 23

    3.1.3 Chuồng trại thí nghiệm 23

    3.1.4 Thức ăn thí nghiệm 23

    3.1.5 Dụng cụ thí nghiệm 23

    3.2 PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 24

    3.2.1 Bố trí thí nghiệm 24

    3.2.2 Phương pháp tiến hành 25

    3.2.3 Các chỉ tiêu theo dõi 25

    3.2.4 Phương pháp phân tích 26

    3.2.5 Phương pháp xử lý số liệu 26

    Chương 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 27

    vi

    4.1 THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA THỰC LIỆU THỨC ĂN DÙNG TRONG THÍ NGHIỆM NUÔI DƯỠNG 27

    4.2 LƯỢNG RAU LANG, LÚA VÀ KHOAI LANG TIÊU THỤ CỦA THỎ TRONG THÍ NGHIỆM NUÔI DƯỠNG 27

    4.3 LƯỢNG THỨC ĂN VÀ DƯỠNG CHẤT ĂN VÀO CỦA THỎ TRONG THÍ NGHIỆM NUÔI DƯỠNG 28

    4.4 TĂNG TRỌNG, HỆ SỐ CHUYỂN HÓA THỨC ĂN VÀ HIỆU QUẢ KINH TẾ THỎ THÍ NGHIỆM 29

    4.5 THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA THỨC ĂN SỬ DỤNG TRONG THÍ NGHIỆM TIÊU HÓA 32

    4.6 LƯỢNG THỨC ĂN VÀ DƯỠNG CHẤT TIÊU THỤ CỦA THỎ TRONG THÍ NGHIỆM TIÊU HÓA 33

    4.7 TỶ LỆ TIÊU HÓA DƯỠNG CHẤT VÀ NITƠ TÍCH LŨY CỦA THỎ TRONG THÍ NGHIỆM 34

    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 36

    5.1 KẾT LUẬN 36

    5.2 ĐỀ NGHỊ .
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...