Tiểu Luận Ảnh hưởng của vi sinh vật trong thịt

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    I.Giá trị dinh dưỡng của thịt
    II. Hệ vi sinh vật thịt
    III. Các dạng hư hỏng thịt
    IV.Ướp lạnh, ướp đông và bảo quản thịt
    V. Các bệnh lây truyền từ thịt


    I.Giá trị dinh dưỡng của thịt
    1.1 Thành phần hoá học của thịt

    ã Thịt có đặc điểm chung là chứa nhiều nước, khoảng 60-75%. Protein chiếm 15-20% trọng lượng tươi.Lipid trong thịt dao động nhiều. Điều đó liên quan với loại súc vật, mức độ béo và vị trí miếng thịt.
    ã
    ãGlucid trong thịt rất ít. Glycogen và glucose có ở lượng nhỏ, chỉ gặp ở gan và thịt ngựa. Ngoài glycogen trong các liên kết không có N2 còn có acid lactic và inozytol. Lượng acid lactic sau khi giết thịt là 0.05%, thịt để sau 24h lên tới 0,7%. Lượng inozytol ở thịt cừu là 0,6%, ở thịt lợn là 0,45%.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...