Luận Văn Ảnh hưởng của thị trường bất động sản đến hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

LỜI NÓI ĐẦU

Trong thời gian vừa qua thị trường bất động sản thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng có nhiều biến động ảnh hưởng lớn đến các hoạt động kinh tế. Trong đó, ngành Ngân hàng của chúng ta chịu nhiều ảnh hưởng từ những biến động trên thị trường bất động sản. Đặc biệt là việc cấp tín dụng của ngân hàng cho khách hàng. Vì vậy, em đã quyết định chọn đề tài : “Ảnh hưởng của thị trường bất động sản đến hoạt động tín dụng của ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)” làm đề tài nghiên cứu cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.

Nghiên cứu kỹ về thị trường bất động sản chúng ta có thể hiểu rõ hơn về những rủi ro cũng như những tiềm năng phát triển, xu hướng trong tương lai của thị trường. Từ đó sẽ giúp cho các ngân hàng thương mại hoạt động cấp tín dụng để cho vay mua nhà thực hiện các biện pháp quản trị rủi ro nhằm đạt được hiệu quả cao trong hoạt động cấp tín dụng đồng thời giảm thiểu rủi ro do những biến động của thị trường.

Đối tượng nghiên cứu chủ yếu là thị trường bất động sản Việt Nam và hoạt động của ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu. Chúng ta sẽ nghiên cứu xem những ảnh hưởng của thị trường tác động như thế nào lên sản phẩm cho vay mua nhà của ACB, những biện pháp để phát triển sản phẩm trong thời điểm hiện nay của ACB.

Phương pháp nghiên cứu chủ yếu là dựa vào số liệu của thị trường, của Ngân hàng ACB để phân tích, đánh giá về mặt định tính. Nghiên cứu các tình huống, văn bản pháp luật về các tình huống thực tế để đưa ra các ý kiến, kiến nghị.

Kết cấu của đề tài gồm 3 chương:

CHƯƠNG 1: Giới thiệu khái quát về ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB)

Trong chương này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hoạt động của hệ thống ngân hàng Á Châu nói chung và Ngân hàng Á Châu – Chi nhánh Bảy Hiền; các sản phẩm tín dụng dành cho khách hàng cá nhân của ACB; định hướng phát triển của ngân hàng trong tương lai.

CHƯƠNG 2: Ảnh hưởng của thị trường Bất động sản đến sản phẩm cho vay mua nhà

Chương 2 chủ yếu đi sâu nghiên cứu những biến động của thị trường trong thời gian vừa qua; ảnh hưởng của thị trường Bất động sản đến hoạt động của các ngân hàng thương mại và ACB; nguyên nhân gây nên cơn sốt và những biện pháp can thiệp của Chính phủ.

CHƯƠNG 3: Giải pháp góp phần phát triển sản phẩm cho vay mua nhà tại ACB

Nhận xét về những điểm thuận lợi và khó khăn của thị trường bất động sản Việt Nam; Những dự báo xu hướng của thị trường trong thời gian sắp tới và cuối cùng là những giải pháp góp phần phát triển sản phẩm cho vay mua nhà tại ACB trong thời điểm hiện nay.