Luận Văn ảnh hưởng của thay đổi khẩu phần cho ăn lên tăng trưởng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) giống

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ẢNH HƯỞNG CỦA THAY ĐỔI KHẨU PHẦN CHO ĂN LÊN TĂNG TRƯỞNG CÁ TRA (Pangasianodon hypophthalmus) GIỐNG


    Luận văn dài 41 trang

    Phần 1: ĐẶT VẤN ĐỀ . 1
    1.1. Giới thiệu . 1
    1.2. Mục tiêu đề tài . 1
    1.3. Nội dung nghiên cứu 2


    Phần 2: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3
    2.1. Đặc điểm sinh học của cá tra 3
    2.1.1. Phân loại 3
    2.1.2. Đặc điểm hình thái . 3
    2.1.3. Phân bố 4
    2.1.4. Đặc điểm dinh dưỡng . 4
    2.1.5. Đặc điểm sinh trưởng . 4
    2.2.Nhu cầu dinh dưỡng của cá tra 5
    2.2.1. Nhu cầu về đạm . 5
    2.2.2. Nhu cầu chất bột đường (carbohydrate) . 6
    2.2.3. Nhu cầu về chất béo . 7
    2.2.4. Nhu cầu năng lượng . 8
    2.3. Tình hình nghiên cứu và sử dụng thức ăn viên công nghiệp trong nuôi cá tra thâm
    canh 9
    2.4 Một số nghiên cứu về khẩu phần ăn và phương pháp cho ăn . 9


    Phần 3: VẬT LIỆU VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU . 12
    3.1 Thời gian và địa điểm thực hiện đề tài . 12
    3.2 Vật liệu nghiên cứu . 12
    3.3 Thí nghiệm 12
    3.3.1. Cá thí nghiệm . 12
    3.3.2 Thức ăn thí nghiệm 13
    3.3.3. Hệ thống thí nghiệm . 14
    3.3.4. Bố trí thí nghiệm 14
    3.4. Chăm sóc và quản lý . 15
    3.5. Phương pháp thu mẫu và phân tích mẫu cá, thức ăn và môi trường . 15
    3.6. Các chỉ tiêu thu thập và tính toán số liệu . 16
    3.7. Phương pháp phân tích số liệu . 17


    Phần 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 18
    4.1. Biến động của các yếu tố môi trường bể nuôi thí nghiệm . 18
    4.2. Tỷ lệ sống 19
    4.3. Sinh trưởng của cá . 19
    4.4. Hiệu quả sử dụng thức ăn . 21
    4.5. Hiệu quả sử dụng chất đạm (PER) . 22
    4.6. Thành phần hoá học của cá trước và sau thí nghiệm . 23


    Phần 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT . 25
    5.1. Kết luận . 25
    5.2. Đề xuất 25


    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 26
     
Đang tải...