Luận Văn Ảnh hưởng của sự tương tác giữa loại cơ chất, nồng độ cơ chất và tỷ lệ vi khuẩn lên hoạt tính protea

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: Ảnh hưởng của sự tương tác giữa loại cơ chất, nồng độ cơ chất và tỷ lệ vi khuẩn lên hoạt tính protease của vi khuẩn


    MỤC LỤC​



    LỜI CẢM TẠ

    MỤC LỤC

    DANH SÁCH BẢNG

    DANH SÁCH HÌNH

    TÓM TẮT 1


    PHẦN I. ĐẶT VẤN ĐỀ . 2


    PHẦN II. LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU . 3


    I.SƠ LƯỢC VỀ VI KHUẨN . 3

    1. Hình thái của vi khuẩn 3

    2. Cấu tạo tế bào vi khuẩn 3

    a) Thành tế bào . 3

    b) Vỏ nhầy (Capsul) 3

    c) Màng tế bào chất (Cell membran) . 4

    d) Tế bào chất (Cytoplast) 5

    e) Mezoxom . 5

    f) Riboxom 5

    g) Thể nhân (Nuclear body) . 6

    h) Các hạt khác trong tế bào 6

    i) Tiên mao và nhung mao 6

    j) Bào tử (Spore) . 7

    3. Sinh sản ở vi khuẩn . 8

    4. Ý nghĩa thực tiễn của vi khuẩn . 8

    II. DINH DƯỠNG CỦA VI SINH VẬT . 9

    1. Thành phần tế bào và dinh dưỡng của vi sinh vật . 9

    2. Nguồn thức ăn cacbon của vi sinh vật 10

    3. Nguồn thức ăn nitơ của vi sinh vật . 11

    4. Nguồn thức ăn khoáng của vi sinh vật . 11

    5. Nhu cầu về chất sinh trưởng của vi sinh vật 11

    III. GIỚI THIỆU VỀ VI KHUẨN Bacillus subtilis 12

    IV. GIỚI THIỆU CÁC PHƯƠNG PHÁP NUÔI CẤY 13

    1. Phương pháp nuôi cấy bề mặt 13

    Luận văn tốt nghiệp chuyên ngành CNSH SVTH: Nguyễn Việt Hoàng



    iv

    a) Ưu và nhược điểm của phương pháp nuôi cấy bề mặt . 13

    b) Phương pháp nuôi cấy bề mặt với môi trường bán rắn 14

    2. Phương pháp nuôi cấy chìm . 15

    a) Ưu và nhược của phương pháp nuôi cấy chìm 15

    b) Phương pháp nuôi cấy chìm 16

    3. Phương pháp thu nhận enzim . 17

    V. SƠ LƯỢC VỀ ENZIM . 17

    1. Bản chất enzim 17

    2. Tình hình nghiên cứu về enzyme protease . 20

    3. Ứng dụng của enzim protease . 20

    a) Trong công nghệ thực phẩm 20

    b) Trong nông nghiệp . 21

    c) Trong y học . 21

    d) Trong công nghiệp 21

    4. Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt tính enzyme . 21

    a) Nhiệt độ . 21

    b) pH 22

    c) Ảnh hưởng của chất ức chế 22

    d) Ảnh hưởng của chất hoạt hóa 22

    VI. KHÁI QUÁT VỀ XÁC ĐỊNH HOẠT ĐỘ ENZIM . 23

    1. Các khái niệm về hoạt độ enzim . 23

    2. Các phương pháp xác định hoạt độ enzim . 23

    3. Những điều lưu ý khi xác định hoạt độ enzim . 24


    PHẦN III. PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP. . 26


    I. PHƯƠNG TIỆN THÍ NGHIỆM . 26

    1. Thời gian và địa điểm tiến hành . 26

    2. Nguyên liệu 26

    3. Thiết bị . 26

    II. PHƯƠNG PHÁP 26

    1. Phương pháp thu nhận chế phẩm enzyme vi sinh vật thô từ phương

    pháp nuôi cấy chìm 26

    a) Nguyên liệu 26

    b) Tiến hành 27

    2. Bố trí thí nghiệm 28

    3. Phương pháp xác định hoạt tính protease-Theo phương pháp Anson

    cải tiến 28


    PHẦN IV. KỂT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 32


    I. PHÂN TÍCH HOẠT TÍNH PROTEASE 32

    1. Ảnh hưởng của loại cơ chất, nồng độ cơ chất, tỷ lệ vi khuẩn lên hoạt

    tính protease theo thời gian nuôi cấy 32

    2. Ảnh hưởng của sự tương tác giữa loại cơ chất, nồng độ cơ chất và tỷ

    lệ vi khuẩn lên hoạt tính protease của vi khuẩn theo thời gian 35

    II. PHÂN TÍCH TƯƠNG QUAN VỀ NỒNG ĐỘ CƠ CHẤT VÀ TỶ LỆ VI

    KHUẨN 41


    PHẦN V. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 43


    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 44

    PHỤ LỤC . 46
     
Đang tải...