Luận Văn ảnh hưởng của sự thay thế Rơm bằng Lục Bình tươi trên các thông số dịch dạ cỏ , tỷ lệ tiêu hoá dưỡng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng của sự thay thế Rơm bằng Lục Bình tươi trên các thông số dịch dạ cỏ , tỷ lệ tiêu hoá dưỡng chất , nitơ tích luỹ và tăng trọng cuả Bò ta


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 52 TRANG GỒM MỤC LỤC :



    DANH SÁCH CHỮ VIẾT TẮT i
    DANH SÁCH BẢNG . ii
    DANH SÁCH HÌNH . iii
    DANH SÁCH SƠ ĐỒ BIỂU ĐỒ . iv


    Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    Chương 2: CƠ SỞ LÍ LUẬN 2
    2.1.ĐẶC ĐIỂM CỦA BÒ TA . 2
    2.2 ĐẶC ĐIỂM SINH LÝ TIÊU HÓA CỦA GIA SÚC NHAI LẠI 2
    2.2.1 Bộ máy tiêu hoá của gia súc nhai lại . 2
    2.2.2 Môi trường dạ cỏ 3
    2.2.3 Sự nhai lại . 3
    2.2.4 Hệ sinh thái vi sinh vật dạ cỏ 3
    2.3 SỰ TIÊU HÓA THỨC ĂN CỦA GIA SÚC NHAI LẠI . 6
    2.3.1 Tiêu hoá chất xơ . 6
    2.3.2 Tiêu hoá tinh bột và đường . 6
    2.3.3 Tiêu hoá prôtein . 6
    2.3.4 Tiêu hoá chất béo . 8
    2.4 SỰ HẤP THU CÁC DƯỠNG CHẤT Ở GIA SÚC NHAI LẠI . 8
    2.4.1 Hấp thu các axít béo bay hơi (VFAs:Volatile fatty acids) 8
    2.4.2 Hấp thu NH3 8
    2.4.3 Sự hấp thu urê . 9
    2.4.4 Hấp thu glucose . 9
    2.4.5 Hấp thu các ion và các vitamin . 9
    2.4.6 Hấp thu và chuyển ngược axít amin từ máu vào dạ cỏ 9
    2.5 NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA GIA SÚC NHAI LẠI . 9
    2.5.1 Nhu cầu vật chất khô 10
    2.5.2 Nhu cầu prôtein .10
    2.5.3 Nhu cầu nước . 10
    2.6 SƠ LƯỢC VỀ TỶ LỆ TIÊU HÓA TRÊN GIA SÚC NHAI LẠI 10
    2.6.1 Hệ số tiêu hoá biểu kiến . 10
    2.6.2 Hệ số tiêu hoá thật 10
    2.7 ĐÁNH GIÁ TỶ LỆ TIÊU HÓA BẰNG PHƯƠNG PHÁP IN VIVO 10
    2.8 THỨC ĂN TRONG THÍ NGHIỆM 11
    2.8.1 Lục bình (Eichhornia crassipes L.) 11
    2.8.2 Rơm (Rice straw) . 14
    2.8.3 Bánh đa dưỡng chất 14


    Chương 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 15
    3.1.ĐỊA ĐIỂM VÀ THỜI GIAN THÍ NGHIỆM 15
    3.2 VẬT LIỆU THÍ NGHIỆM 15
    3.2.1 Đối tượng thí nghiệm . 15
    3.2.2 Chuồng trại . 15
    3.2.3 Dụng cụ thí nghiệm 15
    3.3 PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 15
    3.3.1 Bố trí thí nghiệm 15
    3.3.2 Phương pháp tiến hành . 16
    3.3.3. Cách chuẩn bị thức ăn trong thí nghiệm 16
    3.3.4 Các chỉ tiêu theo dõi và thu thập số liệu . 17
    3.4.PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ SỐ LIỆU 18


    Chương 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 21
    4.1 SƠ LƯỢC VỀ THỨC ĂN TRONG THÍ NGHIỆM 21
    4.2 LƯỢNG DƯỠNG CHẤT, THỨC ĂN TIÊU THỤ, NĂNG LƯỢNG TRAO
    ĐỔI CỦA BÒ Ở CÁC NGHIỆM THỨC TRONG THÍ NGHIỆM 22
    4.3 CÁC THÔNG SỐ DỊCH DẠ CỎ CỦA BÒ Ở CÁC NGHIỆM THỨC
    TRONG THÍ NGHIỆM .23
    4.4 TỶ LỆ TIÊU HÓA CÁC DƯỠNG CHẤT, LƯỢNG NITƠ ĂN VÀO, NITƠ
    TÍCH LŨY VÀ TĂNG TRỌNG CỦA BÒ TRONG THÍ NGHIỆM . 26


    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 30
    5.1 KẾT LUẬN 30
    5.2 ĐỀ NGHỊ 30


    TÀI LIỆU THAM KHẢO . 31
     
Đang tải...