Tiểu Luận Ảnh hưởng của Prebiotic đến sức khỏe

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    Trang
    LỜI MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ PREBIOTIC 2
    1.1. Khái niệm 2
    1.2. Thành phần, đặc điểm, tác dụng của các chất tạo nên Prebiotic. 3
    1.2.1. Galactooligosaccharide (GOS). 3
    1.2.2. Fructooligosaccharide (FOS). 3
    1.2.3. Lactosucrose. 4
    1.2.4. Lactulose. 5
    1.2.5. Isomaltooligosaccharide (IMO). 5
    1.2.6. Glucooligosaccharide. 5
    1.2.7. Xylooligosaccharide (XOS). 6
    1.2.8. Transgalactooligosaccharide (TOS). 6
    1.2.9. Oligosaccarit đậu tương. 6
    1.2.10. Xylo – oligosaccarit 7
    CHƯƠNG 2: VAI TRÒ CỦA PREBIOTIC ĐỐI VỚI SỨC KHỎE 8
    2.1. Tính đặc trưng và các hiệu ứng sinh lý của Prebiotics. 8
    2.1.1. Mucosal Structure – Cơ cấu, tổ chức niên mạc. 8
    2.1.2. Intestinal Mucus - Chất nhầy trong đường ruột 8
    2.1.3. Phytic Acid and Mineral Bioavailability – acid phytic và những lợi ích đạt được 8
    2.2. Modulation of the Gut Microbiota – sự điều biến của các vi sinh vật Gut. 9
    2. 3. Immune System – Hệ miễn dịch. 10
    2.4. Lipid Metabolism - Quá trình chuyển hóa lipid. 10
    2.5. Mineral Absorption – Hấp thu chất khoáng. 11
    2.6. Trẻ sơ sinh. 13
    2.6.1. Bệnh dị ứng. 14
    2.6.2. Viêm ruột hoại tử. 15
    2.6.3. Phòng và chống bệnh nhiễm trùng. 16
    2.7. Tác dụng đối với đường tiêu hóa. 16
    2.7.1. Hội chứng kích thích ruột 16
    2.7.2. Táo bón. 17
    2.7.3. Các bệnh truyền nhiễm và tiêu chảy có liên quan đến khánh sinh. 18
    2.7.4. Bệnh viêm ruột 19
    2.8. Người cao tuổi 20
    2.9. Tái tạo sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột 20
    2.10. Tác động tốt đến đại tràng. 24
    2.11. Những lợi ích khác. 26
    2.12. Những tác động tiêu cực của prebiotic. 27
    TÀI LIỆU THAM KHẢOPHỤ LỤC

    LỜI MỞ ĐẦU
    Ngày nay, khi điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao thì nhu cầu sử dụng thực phẩm tốt cho sức khỏe ngày càng tăng và đang từng bước chuyển dần từ loại có chứa các chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng như tác dụng ngăn ngừa hay chữa bệnh.
    Một trong những xu hướng thực phẩm hướng tới trong tương lai là những thực phẩm chức năng mang lại nhiều lợi ích cho con người, mang bản chất tự nhiên là chính, kích thích sự phát triển của chính cơ thể người sử dụng, đặc biệt là hệ vi sinh vật có ích cho cơ thể chính người sử dụng.
    Hệ tiêu hóa của chúng ta chứa thường trực trên 400 loại vi khuẩn khác nhau với tổng số trên 100 000 tỉ vi khuẩn. Đây là những vi khuẩn có ích cho cơ thể. Chúng tạo thành hệ vi sinh đường ruột. Đây là những vi khuẩn đồng minh của cơ thể chúng ta, chúng đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người.
    Từ những nghiên cứu về lợi ích của những vi khuẩn lên men trong thực phẩm như sữa chua đối với sức khỏe con người, dòng sản phẩm bổ sung vi khuẩn sống hay cơ chất cho khuẩn sống prebiotic ra đời, chúng là những chất bột đường glucide không tiêu hóa được và vẫn còn nguyên vẹn khi vào đến ruột già (colon). Prebiotic được đánh giá là có nhiều tác dụng bổ dưỡng cho người tiêu dùng ở mọi lứa tuổi và một số người bị bệnh đường tiêu hóa . chúng kích thích sự hoạt động của probiotics đặc biệt là nhóm Bifidobacterium.
    Prebiotic giúp vào việc cải thiện hệ miễn dịch, giúp hấp thụ chất calcium, và có thể làm giảm nguy cơ xuất hiện của một vài loại cancer nữa Đây là một trong những xu hướng phát triển mới của ngành công nghệ thực phẩm. Phát triển những những sản phẩm bỗ dưỡng cho sức khỏe người tiêu dùng.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...