Luận Văn ảnh hưởng của nhiệt độ và oxy hòa tan lên khả năng ức chế hoạt tính enzyme acetylcholinesterase của

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ VÀ OXY HÒA TAN LÊN KHẢ NĂNG ỨC CHẾ HOẠT TÍNH ENZYME ACETYLCHOLINESTERASE CỦA DIAZINON TRONG BASUDIN50EC Ở CÁ LÓC GIỐNG (Channa Striata).


    ĐỀ TÀI CHÚNG TÔI XÂYDỰNG DÀI :47 TRANG, Nội dung:

    LỜI CẢM TẠ i
    TÓM LƯỢC .ii
    DANH SÁCH BẢNG iii
    DANH SÁCH HÌNH .iv

    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU 3

    CHƯƠNG 2: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 5
    2.1 Hóa chất bảo vệ thực vật – khái niệm, sử dụng và vấn đề môi trường 5
    2.1.1 Khái niệm thuốc BVTV .5
    2.1.2 Phân loại thuốc BVTV 5
    2.2 Tình hình sử dụng thuốc Bảo Vệ Thực Vật (BVTV) ở Việt Nam và
    Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) 8
    2.3 Ảnh hưởng của thuốc BVTV 11
    2.3.1 Ảnh hưởng của thuốc đến các sinh vật trong đất 11
    2.3.2 Ảnh hưởng của thuốc đối với động vật máu nóng và con người . 11
    2.3.3 Ảnh hưởng của thuốc đối với thủy sinh vật 12
    2.4 Enzym acetylcholinesterase (AChE) 14
    2.5 Ảnh hưởng của thuốc BVTV lên hoạt tính AChE . 14
    2.6 Các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến độc tính của thuốc BVTV . 15
    2.6.1 Nhiệt độ . 15
    2.6.2 Oxy hoà tan trong nước (DO) 16
    2.6.3 pH . 17
    2.6.4 Các yếu tố môi trường khác . 18
    2.7 Cá lóc . 18
    2.7.1 Đặc điểm hình thái 18
    2.7.2 Phân bố và thích nghi 19
    2.7.3 Đặc điểm sinh sản . 19

    2.7.4 Đặc điểm dinh dưỡng 19 2.8 Thuốc Basudin 50 EC . 19

    CHƯƠNG 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 22
    3.1 Thời gian và địa điểm nghiên cứu. . 22
    3.2 Vật liệu nghiên cứu . 22
    3.2.1 Dụng cụ và thiêt bị nghiên cứu. 22
    3.2.2 Hoá chất: 22
    3.2.3 Sinh vật thí nghiệm 23
    3.3 Phương pháp nghiên cứu 23
    3.3.3 Phương pháp thu mẫu và chuẩn bị mẫu vật 24


    CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 27
    4.1 Kết quả 27
    4.1.1 Biến động nhiệt độ và DO trên ruộng lúa. 27
    4.1.2. Biến động nhiệt độ và DO trong thí nghiệm 28
    4.1.3. Ảnh hưởng của nhiệt độ và DO lên hoạt tính AChE ở các dạng mô
    trong điều kiện không có diazinon . 28
    4.1.4 Ảnh hưởng của nhiệt độ và DO lên hoạt tính AChE ở các dạng mô trong
    điều kiện có diazinon 30
    4.1.5 Thời gian nghiền mẫu ở từng loại mô 32
    4.2. Thảo luận 33

    CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN VÀ KIẾN NGHỊ 39
    6.1 Kết luận . 39
    6.2. Kiến nghị 39
     
Đang tải...