Luận Văn ảnh hưởng của môi trường nước và thời điểm thu hoạch đến năng suất , thành phần hóa học của Lục Bình

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng của môi trường nước và thời điểm thu hoạch đến năng suất , thành phần hóa học của Lục Bình(Eichhronia crassipes)



    MỤC LỤC​

    Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 1

    Chương 2: LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU2


    2.1. ĐẶC ĐIỂM CÂY LỤC BÌNH (Eichhornia crassipes) .2

    2.1.1. Đặc tính nông học .2

    2.1.2. Thành phần hoá học của LB4

    2.1.3. So sánh LB và một số cây thủy sinh .4

    2.1.3.1 Thành phần dưỡng chất 4

    2.1.3.2 Hàm lượng acid amin. 5

    2.1.3.3 Hàm lượng một số nguyên tố khoáng vi lượng. 6

    2.2. CÔNG DỤNG CỦA LỤC BÌNH6

    2.2.1. LB làm thức ăn cho gia súc .6

    2.2.2. Xử lý nước thải .8

    2.2.2.1 Cơ chế . 8

    2.2.2.2 Hiệu quả xử lý nước thải của LB 9

    2.2.3. Hàng thủ công mỹ nghệ. 10

    2.2.4. LB làm phân hữu cơ 10

    2.3. KỸ THUẬT TRỒNG LỤC BÌNH 11

    2.3.1. Địa điểm 11

    2.3.2. Mực nước thích hợp trồng LB. 11

    2.3.3. Cách trồng. 11

    2.3.4. Thu hoạch . 12

    Chương 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM. 13

    3.1. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM 13

    3.1.1. Thời gian. 13

    3.1.2. Địa điểm thực hiện 13

    3.2. NỘI DUNG THÍ NGHIỆM 14

    3.2.1. Đối tượng thí nghiệm 14

    3.2.2. Khung nuôi LB 14

    3.2.3. Sông và ao trồng LB 15

    3.2.4. Chăm sóc. 15

    3.2.5. Thu hoạch . 15

    3.2.6. Các dụng cụ cân đo . 16

    3.3. PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM 16

    3.3.1. Bố trí thí nghiệm . 16

    3.3.2. Các chỉ tiêu theo dõi 16

    3.3.3. Xử lý thống kê. 16

    Chương 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN. 17

    4.1. CÁC CHỈ TIÊU CHẤT LƯỢNG NƯỚC . 17

    4.2. NĂNG SUẤT CHẤT XANH CỦA LỤC BÌNH (LB) 17

    4.2.1. Ảnh hưởng của môi trường nước đến năng suất chất xanh (NSCX) . 17

    4.2.2. Ảnh hưởng của thời điểm thu hoạch đến NSCX 18

    4.2.3. Sự tương tác giữa yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến NSCX 19

    4.3. HÀM LƯỢNG VẬT CHẤT KHÔ (DM) 20

    4.3.1. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến hàm lượng DM 20

    4.3.2. Ảnh hưởng của thời điểm thu hoạch đến hàm lượng DM. 20

    4.3.3. Sự tương tác giữa yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến hàm lượng DM của LB. 21

    4.4. NĂNG SUẤT CHẤT KHÔ (NSCK) 22

    4.5. HÀM LƯỢNG ĐẠM TRONG LỤC BÌNH 23

    4.5.1. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến hàm lượng đạm. 23

    4.5.2. Ảnh hưởng của yếu tố thời điểm thu hoạch đến hàm lượng đạm 24

    4.5.3. Sự tương tác của yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến hàm lượng đạm. 24

    4.6. HÀM LƯỢNG TRO TRONG LB 25

    4.6.1. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến hàm lượng tro 25

    4.6.2. Ảnh hưởng của yếu tố thời điểm thu hoạch đến hàm lượng tro 26

    4.6.3. Sự tương tác giữa yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến hàm lượng tro . 27

    4.7. HÀM LƯỢNG ADF CỦA LB 27

    4.7.1. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến hàm lượng ADF 27

    4.7.2. Ảnh hưởng của yếu tố thời điểm thu hoạch đến hàm lượng ADF. 28

    4.7.3. Sự tương tác giữa yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến hàm lượng ADF 29

    4.8. HÀM LƯỢNG NDF TRONG LB 29

    4.8.1. Ảnh hưởng của yếu tố môi trường đến hàm lượng NDF 29

    4.8.2. Ảnh hưởng của yếu tố thời điểm thu hoạch đến hàm lượng NDF. 30

    4.8.3. Sự tương tác giữa yếu tố môi trường và thời điểm thu hoạch đến hàm lượng NDF 31

    Chương 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 32

    5.1. KẾT LUẬN 32

    5.2. ĐỀ NGHỊ . 32

    TÀI LIỆU THAM KHẢO. 33

    PHỤ LỤC
     
Đang tải...