Luận Văn ảnh hưởng của khẩu phần bổ sung mỡ cá Tra và dầu Phộng lên năng suất chất lượng trứng trên gà ISA BR

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng của khẩu phần bổ sung mỡ cá Tra và dầu Phộng lên năng suất chất lượng trứng trên gà ISA BROWN nuôi trồng hở tại Tiền Giang



    MỤC LỤC​

    Chương 1: ĐẶT VẤN ĐỀ

    Chương 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN


    2.1 CHẤT BÉO . 3

    2.1.1 Giới thiệu chung về chất béo. 3

    2.1.2 Phân loại chất béo . 3

    2.1.2.1 Glycerol đơn giản 3

    2.1.2.2 Glycerol phức tạp. 6

    2.2 NGUỒN CUNG CẤP CHẤT BÉO TRONG THỨC ĂN GIA SÚC GIA CẦM . 8

    2.3 THÀNH PHẦN ACID BÉO CÓ TRONG MỠ CÁ TRA VÀ DẦU PHỘNG . 11

    2.3.1 Thành phần acid béo có trong mở cá tra 11

    2.3.2 thành phần acid béo có trong dầu phộng 12

    2.4 SỰ TIÊU HÓA VÀ HẤP THU CHẤT BÉO 13

    2.5 THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA TRỨNG GÀ. 14

    2.5.1 Thành phần của lòng đỏ trứng. 15

    2.5.2 Thành phần của lòng trắng 16

    2.6 MỘT SỐ CHỈ TIÊU VỀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG 17

    2.7 VAI TRÒ DINH DƯỠNG CỦA CHẤT BÉO TRONG THỨC ĂN GIA CẦM 17

    2.8 MỘT SỐ NGHIÊN CỨU VỀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHẤT BÉO LÊN NĂNG

    SUẤT SINH SẢN CỦA GÀ MÁI ĐẺ VÀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG 18

    Chương 3 : PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM

    22

    3.1 PHƯƠNG TIÊN THÍ NGHIỆM. 22

    3.1.1 Thời gian và địa điểm thí nghiệm 22

    3.1.2 Chuồng trại thí nghiệm 22

    3.1.3 Động vật thí nghiệm 22

    3.1.4 Thức ăn thí nghiệm. 22

    3.1.5 Dụng cụ thí nghiệm. 24

    3.2 PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM . 24

    3.2.1 Bố trí thí nghiệm. 24

    3.2.2 Quy trình chăm sóc nuôi dưỡng 24

    3.2.3 Tiến hành thí nghiệm 24

    - iv -

    3.2.4 Phương pháp lấy chỉ tiêu. 25

    3.2.5 Các chỉ tiêu theo dõi 25

    3.2.5.1 Các chỉ tiêu về năng suất trứng. 25

    3.2.5.2 Các chỉ tiêu về chất lượng trứng. 25

    3.2.5.3 Phân tích thành phần dưỡng chất thức ăn . 26

    3.2.5.4 Hiệu quả kinh tế . 26

    3.2.4 Xử lý số liệu 26

    Chương 4: KẾT QUẢ THẢO LUẬN .27

    4.1 NĂNG SUẤT SINH SẢN VÀ TIÊU TỐN THỨC ĂN 27

    4.2 SỐ LƯỢNG DƯỠNG CHẤT VÀ NĂNG LƯỢNG ĂN VÀO. 28

    4.3 CÁC CHỈ TIÊU VỀ CHẤT LƯỢNG TRỨNG 29

    4.3.1 Các chỉ tiêu về chất lượng trứng giữa các nghiệm thức 29

    4.3.2 Chỉ tiêu về chất béo tổng số trong lòng đỏ. 32

    4.3.3 Các chỉ tiêu về chất lượng trứng giữa các tuần tuổi thí nghiệm 33

    4.3.4 Tương tác ảnh hưởng các mức độ bổ sung chất béo và tuần tuổi đẻ lên các chỉ

    tiêu chất lượng trứng 35

    4.4 CHỈ TIÊU VỀ HIỆU QUẢ KINH TẾ 36

    Chương 5: KẾT LUẬN - ĐỀ NGHỊ

    37

    5.1 KẾT LUẬN . 37

    5.2 ĐỀ NGHỊ
     
Đang tải...