Luận Văn ảnh hưởng của khẩu phần bổ sung dầu dừa và dầu đậu nành lên năng suất và chất lượng trứng của gà ISA

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ảnh hưởng của khẩu phần bổ sung dầu dừa và dầu đậu nành lên năng suất và chất lượng trứng của gà ISA BROWN nuôi trồng hở



    MỤC LỤC​

    CHƯƠNG 1: ĐẶT VẤN ĐỀ 2

    CHƯƠNG 2: CƠ SỞ LÝ LUẬN. 3


    2.1 DINH DƯỠNG CHO GÀ ĐẺ TRONG GIAI ĐOẠN SẢN XUẤT . 3

    2.1.1 Vai trò của năng lượng 3

    2.1.2 Vai trò của protein 5

    2.1.3 Vai trò của lipit . 6

    2.1.4 Nhu cầu chất béo. 8

    2.1.5 Vai trò của vitamin và khoáng. 8

    2.1.6 Vai trò của nước. 10

    2.2 TIÊU CHUẨN KHẨU PHẦN CHO GÀ TRONG THỜI KỲ ĐỂ TRỨNG . 11

    2.3 THÀNH PHẦN HÓA HỌC CỦA NGUYÊN LIỆU 11

    2.3.1 Dầu nành. 11

    2.3.2 Dầu dừa 11

    2.4 SƠ LƯỢC VỀ GIỐNG GÀ ISA BROWN. 11

    2.5 CHUỒNG TRẠI, THIẾT BỊ DỤNG CỤ CHĂN NUÔI 13

    2.5.1 Địa thế xây dựng. 13

    2.5.2 Hướng chuồng 14

    2.5.3 Phương thức nuôi 14

    2.6 TIÊU CHUẨN VỀ ĐIỀU KIỆN TIỂU KHÍ HẬU. 14

    2.6.1 Nhiệt độ 14

    2.6.2 Ẩm độ. 15

    2.6.3 Chế độ chiếu sáng 15

    2.6.4 Màu sắc ánh sáng 15

    2.6.5 Thông thoáng 16

    2.6.6 Mật độ nuôi. 16

    2.7 CHẤT LƯỢNG TRỨNG 16

    2.7.1 Chỉ tiêu chất lượng trứng 16

    2.7.2 Thành phần dinh dưỡng của trứng. 18

    2.7.3 Một số yếu tố khác làm ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng trứng của gà. 18

    2.8 QUY TRÌNH CHĂN NUÔI GÀ ĐẺ TRỨNG THƯƠNG PHẨM . 19

    2.8.1 Chọn lọc gà đẻ 19

    2.8.2 Thức ăn và nuôi dưỡng gà sinh sản . 20

    2.8.3 Quy luật của sự đẻ trứng . 21

    2.8.4 Quy trình phòng bệnh . 22

    2.9 MỐI QUAN HỆ GIỮA NĂNG LƯỢNG VÀ PROTEIN. 22

    CHƯƠNG 3: PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM. 24

    3.1 PHƯƠNG TIỆN THÍ NGHIỆM 24

    3.1.1 Địa điểm và thời gian. 24

    3.1.2 Động vật thí nghiệm 24

    vii

    3.1.3 Chuồng trại . 24

    3.1.4 Dụng cụ thí nghiệm. 24

    3.1.5 Thức ăn thí nghiệm. 24

    3.2 PHƯƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM. 25

    3.2.1 Bố trí thí nghiệm. 25

    3.2.2 Qui trình chăm sóc nuôi dưỡng . 25

    3.2.3 Phương pháp lấy mẫu. 26

    3.2.4 Các chỉ tiêu theo dõi 26

    3.2.5 Phân tích và xử lý số liệu . 28



    CHƯƠNG 4: KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN. 29

    4.1 NHẬN XÉT CHUNG VỀ ĐÀN GÀ THÍ NGHIỆM 29

    4.2 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN. 29

    4.2.1 Ảnh hưởng của việc bổ sung các mức độ dầu lên tỷ lệ đẻ và tiêu tốn thức

    ăn. 29

    4.2.2 Ảnh hưởng mức độ bổ sung dầu lên chất lượng trứng 31

    4.2.3. Hiệu quả kinh tế. 38

    CHƯƠNG 5: KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ . 39

    5.1 KẾT LUẬN. 39

    5.2 ĐỀ NGHỊ 39

    TÀI LIỆU THAM KHẢO

     
Đang tải...