Báo Cáo ảnh hưởng của hàm lượng parafin đến quá trình lắng của hạt phân tán trong môi trường dầu thô

Thảo luận trong 'Hóa Học' bắt đầu bởi Bích Tuyền Dương, 3/2/12.

  1. Bích Tuyền Dương

    Bài viết:
    2,590
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÓM TẮT
    Quá trình lắng của hạt trong môi trường liên tục phụ thuộc tính chất nhớt của môi trường, các tính chất vật lý và hình dạng hạt, độ nhám bề mặt, mật độ hạt [1]. Ngoài ra, sức căng bề mặt cũng có ảnh hưởng đến sự lắng của hạt. Để hiệu chỉnh các tác động này đối với phường trình lắng Stocks, các thí nghiệm đã được tiến hành đối với sự lắng của cát trong môi trường dầu thô có parafin hoà tan, điều chỉnh độ nhớt bằng cách thay đổi nhiệt độ. Hàm lượng parafin, yếu tố làm thay đổi sức căng bề mặt của môi trường, đã được đưa vào như một yếu tố hiệu chỉnh cho hệ thức Richardson & Zaki [2]. Kết quả tính toán được chỉ ra là hoàn toàn phù hợp với thực nghiệm.

    ABSTRACT
    The sedimentation of solid phase in continuous media depends on the media’s viscosity, physical properties, forms, surface roughnes, and concentration of particles [1]. Besides, surface tention also has effect to the sedimentation. To include all these factors in the Stockes’ equation, experiments on the sedimentation of sand particles in paraffin-dissolved petroleum have been done. Viscosity has been adjusted to required values by changing temperature. Paraffin amount, which changes the surface tention of the media, was included as an adjustment in Richardson & Zaki’s correlation [2]. Calculated results have been shown to be quite appropriate with the experiments.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...