Luận Văn ảnh hưởng của chế phẩm enchoice trong điều kiện có và không có sục khí lên nước thải cao su

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ii


    TÓM TẮT


    NGUYỄN KHOA, Đại Học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh. Tháng 7/2006 “ ẢNH


    HưỞNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC ENCHOICE TRONG ĐIỀU KIỆN CÓ VÀ


    KHÔNG CÓ SỤC KHÍ LÊN NưỚC THẢI CAO SU ”.


    Bố trí thí nghiệm:


    Nước thải cao su được xử lý với 3 nồng độ Enchoice khác nhau, trong điều kiện có


    và không có sục khí. Thí nghiệm được thực hiện 3 lần.Sau đó ta đem các mẫu nước thải


    thực hiện đánh giá cảm quan về mùi và phân tích các chỉ tiêu lý-hóa. Nhằm xác định và


    đánh giá ảnh hưởng của các nồng độ và điều kiện sục khí tác động lên quá trình xử lý


    nước thải cao su của chế phẩm Enchoice.


    Địa điểm thực hiện thí nghiệm: Trung Tâm Công Nghệ Quản Lý Môi Trường và


    Tài Nguyên.


    Thời gian tiến hành: 04/05/2006 – 05/08/2006.


    Mẫu nước thải được lấy từ công ty chế biến mủ cao su Mardec, Bình Dương.


    Những kết quả đạt được:


    Mùi hôi thối và các khí độc hại đều cải thiện đáng kể.


    Xác định điều kiện sục khí là nhân tố cần thiết để gia tăng hoạt động của chế phẩm


    Enchoice.


    Chế phẩm Enchoice thực sự hiệu quả, góp phần cải thiện đáng kể nồng độ NH3 có


    trong nước thải cao su.


    Hiệu quả việc xử lý nước thải cao su chịu sự ảnh hưởng lớn của nồng độ chế phẩm


    Enchoice sử dụng.


    Các chỉ tiêu pH, BOD, COD giảm nhẹ khi được xử lý bởi chế phẩm sinh học


    Enchoice.


    MỤC LỤC


    CHưƠNG TRANG


    Trang tựa


    Lời cảm tạ .i


    Tóm tắt .ii


    Mục lục .iii


    Danh sách các hình v


    Danh sách các bảng .vi


    1. ĐẶT VẤN ĐỀ . 1


    2. TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3


    2.1 Sơ lược nguồn gốc và đặc điểm nước thải cao su .3


    2.1.1.Quy trình sản xuất cao su 3


    2.1.2. Nguồn gốc và thành phần nước thải cao su .3


    2.1.3. Ô nhiễm môi trường do nước thải cao su 5


    2.1.4. Các phương pháp xử lý 7


    2.2 Sơ lược về chế phẩm sinh học Enchoice 8


    2.2.1. Giới thiệu chung 9


    2.2.2. Thành phần .9


    2.2.3. Tính chất hoạt động .9


    2.2.4. Cơ chế hoạt động . 10


    2.2.5. Công dụng 11


    2.2.6. Liều lượng 11


    2.2.7. Giá thành 11


    2.2.8. Những điều lưu ý khi sử dụng chế phẩm . 11


    2.2.9. Tình hình nghiên cứu - ứng dụng chế phẩm Enchoice 12


    3. PHưƠNG PHÁP THÍ NGHIỆM . 13


    3.1. Địa điểm và thời gian thí nghiệm 13


    3.2. Bố trí thí nghiệm 13


    3.3. Mô tả thí nghiệm 15


    3.4 Vật liệu dùng trong thí nghiệm . 16


    3.5. Các chỉ tiêu theo dõi 17


    3.5.1. Đánh giá cảm quan về mùi hôi 17


    3.5.2. Các chỉ tiêu về hoá-lý 17


    3.6. Phương pháp xử lý số liệu . 18


    4. KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN . 19


    4.1. Đánh giá cảm quan về mùi . 19


    4.2. Chỉ tiêu NH .21

    3


    4.3. Chỉ tiêu H S .23

    2


    4.4. PH 25


    4.5. Chỉ tiêu BOD .26


    4.6. Chỉ tiêu COD .28


    5. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 30


    6. TÀI LIỆU KHAM KHẢO .31


    7. PHỤ LỤC .32


    Bảng đánh giá cảm quan về mùi .32


    Kết quả phân tích thống kê .33


    Số liệu được cung cấp bởi Nguyễn Trịnh Phương Uyên 39
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...