Luận Văn ảnh hưởng của các điều kiện xử lý sau thu hoạch (ozone, nước vôi bão hòa và màng cmc)đến chất lượng

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC ĐIỀU KIỆN XỬ LÝ SAU THU HOẠCH (OZONE, NƯỚC VÔI BÃO HÒA VÀ MÀNG CMC)ĐẾN CHẤT LƯỢNG CAM XOÀN TRONG CÁC ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN


    Luận văn dài 64 trang

    CHƯƠNG I ĐẶT VẤN ĐỀ

    1.1 Tổng quan

    1.2 Mục tiêu nghiên cứu

    CHƯƠNG II LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU

    2.1 Nguyên liệu cam

    2.1.1 Nguồn gốc

    2.1.2 Cấu tạo và thành phần dinh dưỡng của cam

    2.1.3 Thu hoạch cam

    2.2 Các quá trình biến đổi của cam sau thu hoạch.

    2.2.1 Các quá trình vật lí

    2.2.2 Các quá trình sinh lý sinh hóa

    2.3 Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng trái sau thu hoạch

    2.3.1 Nhiệt độ

    2.3.2 Độ ẩm tương đối

    2.3.3 Thành phần khí quyển

    2.3.4 Thông gió và làm thoáng khí

    2.3.5 Hóa chất bảo quản

    2.3.6 Bao bì

    2.3.7 Bệnh hại sau thu hoạch.

    2.4 Các phương pháp bảo quản sau thu hoạch

    2.4.1 Bảo quản bằng hoá chất

    2.4.2 Bảo quản trong môi trường khí quyển điều chỉnh MA (Modified Atmosphere)

    2.4.3 Bảo quản ở điều kiện nhiệt độ thấp

    2.5 Sơ lược về màng Carboxy methyl cellulose

    2.6 Kết quả thí nghiệm trước

    CHƯƠNG III PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU

    3.1 Phương tiện nghiên cứu

    3.2 Phương pháp nghiên cứu

    CHƯƠNG IV KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN

    4.1 Tổn thất khối lượng của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ

    khác nhau

    4.1.1 Nhiệt độ phòng (26-28o

    4.1.2 Nhiệt độ lạnh (10-12oC)

    4.1.3 So sánh tổn thất khối lượng với cùng phương pháp xử lý với hai chế độ nhiệt độ

    bảo quản khác nhau

    4.2 Hàm lượng vitamin C của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ

    khác nhau

    4.2.1 Nhiệt độ phòng (26-28oC)

    4.2.2 Nhiệt độ lạnh (10-12oC)

    4.3 Hàm lượng chất khô của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ

    khác nhau

    4.3.3 So sánh hàm lượng chất khô với cùng phương pháp xử lý với hai chế độ nhiệt độ

    bảo quản khác nhau

    4.4 Hàm lượng acid của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ khác

    nhau

    4.4.2 Nhiệt độ lạnh (10-12oC)

    4.4.3 So sánh hàm lượng acid với cùng phương pháp xử lý với hai chế độ nhiệt độ bảo

    quản khác nhau

    4.5 Màu sắc của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ khác nhau

    4.5.1 Thay đổi theo chỉ số L

    4.5.2 Thay đổi theo chỉ số a và chỉ số b

    4.6 Sự thay đổi độ dày vỏ của cam bảo quản với các điều kiện xử lý và nhiệt độ

    khác nhau

    CHƯƠNG V KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ

    5.1 Kết luận

    5.2 Đề nghị
     
Đang tải...