Luận Văn Ảnh hưởng của các chế phẩm từ cây bồ công anh đến các chỉ tiêu sinh lý máu và tốc độ sinh trưởng của

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ĐỀ TÀI: Ảnh hưởng của các chế phẩm từ cây bồ công anh đến các chỉ tiêu sinh lý máu và tốc độ sinh trưởng của gà thịt giống Ross 308 từ 7-45 ngày tuổi



    MỤC LỤC

    PHẦN I: MỞ ĐẦU 1

    1.1. Đặt vấn đề. 1

    1.2. Mục đích của đề tài 2

    PHẦN II: TỔNG QUAN TÀI LIỆU 3

    2.1. Những hiểu biết cơ bản về dược liệu (thảo dược) 3

    2.1.1. Cơ sở khoa học để nghiên cứu tác dụng của dược liệu. 3

    2.1.2. Một số thành tựu nghiên cứu khoa học về cây thuốc ở Việt Nam trong thời gian qua 5

    2.2. Cây thuốc và dạng chế phẩm dùng trong nghiên cứu. 7

    2.2.1. Cây bồ công anh. 7

    2.2.2. Dạng chế phẩm (dạng thuốc) 9

    2.3. Một số đặc điểm sinh lý của gà. 11

    2.3.1. Đặc điểm sinh lý tiêu hoá của gia cầm 11

    2.3.2. Đặc điểm sinh lý máu gà. 16

    2.4. Những yếu tố ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi gà thịt và biện pháp khắc phục 18

    PHẦN III: ĐỐI TƯỢNG - NỘI DUNG - NGUYÊN LIỆU PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU 21

    3.1. Đối tượng. 21

    3.2. Nội dung nghiên cứu. 21

    3.3. Nguyên liệu. 21

    3.3.1. Dược liệu. 21

    3.3.2. Dụng cụ, hoá chất. 23

    3.4. Phương pháp nghiên cứu. 23

    3.4.1. Sơ đồ thí nghiệm 23

    3.4.2. Phương pháp lấy mẫu. 25

    3.4.3. Bố trí thí nghiệm 25

    3.4.4. Chỉ tiêu và phương pháp theo dõi. 27

    3.4.5. Phương pháp xử lý số liệu. 29

    PHẦN IV : KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN 30

    4.1. Kết quả bào chế thử nghiệm các dạng chế phẩm của cây bồ công anh. 30

    4.2. Tỷ lệ nuôi sống. 32

    4.3. Kết quả theo dõi một số chỉ tiêu sinh lý máu của gà Ross 308. 34

    4.3.1. Kết quả theo dõi số lượng hồng cầu và hàm lưọng Hemoglobin trong máu ở các lô gà theo ngày tuổi. 34

    4.3.2. Kết quả theo dõi số lượng bạch cầu và công thức bạch cầu của gà ở các lô 37

    4.4. Kết quả theo dõi tăng trọng của gà ở các lô theo ngày tuổi 40

    4.5. Kết quả mổ khảo sát chất lượng thịt của gà lúc 42 ngày tuổi 42

    PHẦN V : KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 46

    5.1. Kết luận. 46

    5.2. Đề nghị 48

    PHẦN VI : TÀI LIỆU THAM KHẢO 49
     
Đang tải...