Tài liệu Ảnh hưởng của các biện pháp nông học đến chất lượng thuốc lá vàng sấy

Thảo luận trong 'Nông - Lâm - Ngư' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    1. Đặt vấn đề
    Từ năm 2000, việc tiếp thị thuốc lá đã có những thay đổi một cách rõ rệt,
    hiện nay có hơn 80% được bán ra thị trường dứơi dạng hợp đồng. Người sản xuất
    thuốc lá đang chú trọng đến các vấn đề: cải thiện mối quan hệ với người mua, gia
    tăng một cách rõ rệt về chất lượng, bảo đảm chất lượng – dư lượng hóa chất trong
    sản phẩm và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Năm 2003, giá thuốc lá biến
    động từ 0.78USD đến 1.94 USD cho 1 pound tùy thuộc vào dạng sản phẩm. Do đó,
    sản xuất và tiếp thị chất lượng của thuốc lá là nguyên tắc vàng cho tất cả những
    người sản xuất để họ có thể bán đựoc sản phẩm của mình. Có rất nhiều yếu tố có
    ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thuốc lá (tổ chức sản xuất hợp lý, giống, nước
    tưới, thu hoạch sơ chế, ) nhưng 4 yếu tố được xem là quan trọng hơn cả đó là:
    lượng đạmg và thời gian áp dụng, kiểm soát việc đánh ngọn tỉa chồi sao cho dư
    lượng MH (Maleic Hydrazide) nhỏ nhất, tốc độ thu hoạch và sự chín của thuốc lá,
    phân loại theo vị trí lá trên thân.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...