Luận Văn ảnh hưởng của ẩm độ không khí ở nhiệt độ phòng thí nghiệm và benomyl đến sự thay đổi một số đặc tính

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Đề tài: ẢNH HƯỞNG CỦA ẨM ĐỘ KHÔNG KHÍ Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG THÍ NGHIỆM VÀ BENOMYL ĐẾN SỰ THAY ĐỔI MỘT SỐ ĐẶC TÍNH CỦA TRÁI BƯỞI NĂM ROI SAU THU HOẠCH


    TÀI LIỆU THAM KHẢO DÀI 86 TRANG GỒM MỤC LỤC :


    Nội dung Trang
    Trang phụ bìa ii
    Trang chấp nhận của Hội đồng iii
    Lời cam đoan iv
    Tiểu sử cá nhân v
    Lời cảm tạ vi
    Tóm lược vii
    Mục lục viii
    Danh sách bảng xi
    Danh sách hình xii
    MỞ ĐẦU 1
    CHƯƠNG 1 LƯỢC KHẢO TÀI LIỆU 3
    1.1 Sơ lược về cây bưởi Năm Roi 3
    1.2 Những biến đổi của trái sau thu hoạch 5
    1.2.1 Các biến đổi vật lý 5
    1.2.2 Các biến đổi sinh lý - sinh hoá 7
    1.3 Các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng đến quá trình tồn trữ của
    trái
    13
    1.3.1 Nhiệt độ 13
    1.3.2 Độ ẩm tương đối của không khí 13
    1.3.3 Thành phần của khí quyển tồn trữ 14
    1.4 Benomyl chất hoá học sử dụng trong công nghệ bảo quản sau
    thu hoạch
    15
    1.4.1 Công thức hoá học của Benomyl 15
    1.4.2 Một số ứng dụng của Benomyl trong bảo quản sau thu
    hoạch
    16
    1.5 Một số bệnh gây hại quan trọng thường gặp trên trái có múi 17
    sau thu hoạch
    1.6 Một số biện pháp bảo quản trái có múi 18
    1.6.1 Bảo quản bằng ẩm độ 18
    1.6.2 Bảo quản lạnh 18
    CHƯƠNG 2 PHƯƠNG TIỆN VÀ PHƯƠNG PHÁP 20
    2.1 Phương tiện thí nghiệm 20
    2.1.1 Mẫu trái bưởi Năm Roi 20
    2.1.2 Vật liệu thí nghiệm 20
    2.2 Phương pháp thí nghiệm 21
    2.2.1 Bố trí thí nghiệm 21
    2.2.2 Cách tiến hành thí nghiệm 22
    2.3 Chỉ tiêu theo dõi 23
    2.3.1 Sự thay đổi màu sắc vỏ trái 23
    2.3.2 Sự hao hụt trọng lượng trái 23
    2.3.3 Tỷ lệ rụng cuống 24
    2.3.4 Tỷ lệ trái bị thiệt hại do bệnh 24
    2.3.5 Hàm lượng nước vỏ trái 24
    2.3.6 Đánh giá cảm quan một số thay đổi của trái sau thu
    hoạch
    25
    2.3.7 Độ Brix 26
    2.3.8 Định lượng vitamin C 26
    2.3.9 pH dịch trái 27
    2.3.10 Màu sắc của dịch trái 27
    2.3.11 Hàm lượng nước thịt trái 27
    2.3.12 Đo hô hấp 28
    2.4 Phương pháp xử lý số liệu 31
    CHƯƠNG 3 KẾT QUẢ THẢO LUẬN 32
    3.1 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến sự hao hụt trọng
    lượng của trái
    32
    3.2 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến hàm lượng nước vỏ
    trái
    35
    3.3 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến hàm lượng nước thịt
    trái
    37
    3.4 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến độ khác màu vỏ trái 40
    3.5 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến độ khác màu dịch trái 43
    3.6 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến trị số pH của dịch trái 45
    3.7 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến độ Brix của dịch trái 48
    3.8 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến hàm lượng vitamin C 50
    3.9 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến cường độ hô hấp 53
    3.10 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến sự xuất hiện bệnh 55
    3.11 Ảnh hưởng của ẩm độ và Benomyl đến sự rụng cuống 57
    3.12 Đánh giá cảm quan trái bưởi Năm Roi sau thu hoạch 58
    KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ 60
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 61
    PHỤ LỤC 1
    PHỤ LỤC 2
     
Đang tải...