Tiểu Luận An toàn vệ sinh thức ăn đường phố

Thảo luận trong 'Sinh Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM TP.HCM
    Tp.HCM-2012



    Mc Lc
    Li mở đầu 3
    Chương 1: CƠ SỞ LÝ LUN
    1.1. Lịch sử nghiên cứu vấn đề . 4
    1.2. Các khái niệm cơ bản 4
    1.3. Các đặc điểm cơ bản hiện nay . 5
    Chưng 2: THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP CỦA VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU
    2.1. Khảo sát thực trạng 6
    2.2. Nguyên nhân tiềm ẩn của thức ăn đường phố . 7
    2.2.1. Nguồn thực phẩm kém chất lượng . 7
    2.2.2. Công nghệ chế biến bẩn . 8
    2.3. Vấn đề thực tế 10
    2.3.1. Thức ăn đường phố vẫn đắt hàng . 10
    2.3.2. Biết không an toàn mà vẫn bán 11
    2.3.3. Biết dơ vẫn ăn . 12
    2.3.4. Nỗi lo sợ về vệ sinh an toàn thực phẩm 13
    2.3.5. Thờ ơ trước dịch bệnh 15
    2.3.6. Quan trọng vẫn là ý thức người tiêu dùng . 16
    2.4. Giải pháp thực hiện 17
    2.4.1. Về phía người tiêu dung . 17
    2.4.2. Về phía cơ quan quản lý . 22
    2.4.3. Về phía người sản xuất . 24
    2.4.4. Về phía cơ quan truyền thông, hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, các
    hội khoa học và kỹ thuật có liên quan .25
    Chương 3: Kết qunghiên cu 27
    3.1 Tiến hành thực nghiệm 27
    3.2 Kết luận và kiến nghị . 29
    Tài liệu tham khảo 31



    Li mở đầu

    Từ xa xưa tới nay, trong cuộc sống của loài người thì ăn uống là nhu cầu không thể thiếu được, thực phẩm là thứ cần thiết để duy trì sự sống. Từ khi phát hiện ra lửa cộng với quá trình phát triển thì thực phẩm được con người chế biến, sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau, rất đa dạng, phong phú. Bên cạnh vấn đề cung cấp thức ăn ngon, bổ, rẻ, tiện lợi thì vấn đề đảm bảo an toàn khi ăn uống cũng được quan tâm nhiều hơn. Trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, con người luôn phải chạy đua với thời gianđể hoàn thành những khối công việc khổng lồ mà ít chú trọng chuyện ăn uống của cá nhân họ. Viêc lựa chọn những món ăn tiết kiệm về kinh tế và thời gian là lựa chọn tối ưu nhất. Và để đáp ứng nhu cầu ấy, trên đường phố xuất hiện ngày càng nhiều những quán ăn nhanh và họ chỉ biết “thưởng thức” mà không hề quan tâm đến chất lượng vệ sinh của những món ăn này, còn người bán thì chỉ quan tâm đến số tiền mà họ kím được. Và cũng vì thực trạng này mà hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều những vụ ngộ độc thực phẩm, mà nguyên nhân xuất phát từ những quán ăn thiếu vệ sinh này. Chính vì lý do đó mà Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm đang là vấn đề cấp thiết được nhà nước và người tiêu dùng quan tâm. Vì lẽ đó, nhóm chúng tôi đã quyết định tìm hiểu về đề tài: “AN TOÀN VỆ SINH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ“. Phạm vi ở gần trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Tp.Hồ Chí Minh. Thông qua những tài liệu tìm được, chúng tôi hi vọng rằng sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho mọi người, qua đó nâng cao ý thức trong việc VSATTP.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...