Thạc Sĩ ẨM THỰC TRONG TÙY BÚT Vũ Bằng

Thảo luận trong 'Văn Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    TÊN ĐỀ TÀI: ẨM THỰC TRONG TÙY BÚT Vũ Bằng​
    Information

    MS: LVVH-VHVN037
    SỐ TRANG: 162
    NGÀNH: VĂN HỌC
    CHUYÊN NGÀNH: VĂN HỌC VIỆT NAM
    TRƯỜNG: ĐHSP TPHCM
    NĂM: 2009



    Information

    CẤU TRÚC LUẬN VĂN


    LỜI CẢM ƠN

    MỤC LỤC

    MỞ ĐẦU

    1. Lý do chọn đề tài
    2. Lịch sử vấn đề
    3. Giới hạn đề tài và phạm vi nghiên cứu
    4. Phương pháp nghiên cứu
    5. Đóng góp của luận văn
    6. Cấu trúc của luận văn

    Chương 1: ĐỀ TÀI ẨM THỰC TRONG VĂN HỌC VIỆT NAM

    1.1. Đề tài ẩm thực
    1.1.1. Đối tượng, phạm vi phản ánh của đề tài ẩm thực
    1.1.2. Những cảm hứng sáng tác gắn liền với đề tài ẩm thực
    1.2. Đề tài ẩm thực trong các giai đoạn phát triển của văn học Việt Nam
    1.2.1. Đề tài ẩm thực trong văn học dân gian Việt Nam
    1.2.2. Đề tài ẩm thực trong văn học trung đại
    1.2.3. Đề tài ẩm thực trong văn học hiện đại và đương đại

    Chương 2: ẨM THỰC TRONG TÙY BÚT VŨ BẰNG

    2.1. Một số vấn đề về thể tùy bút và việc xác định thể loại các tác phẩm tùy bút về đề tài ẩm thực của Vũ Bằng
    2.1.1. Sơ lược về thể tùy bút và một số thể loại khác thuộc loại hình ký
    2.1.2. Việc xác định thể loại các tác phẩm ký mang cảm hứng ẩm thực của nhà văn Vũ Bằng
    2.2. Ẩm thực, đề tài tâm huyết trong tùy bút Vũ Bằng
    2.2.1. Những tác phẩm tùy bút về đề tài ẩm thực trong sự nghiệp sáng tác của Vũ Bằng
    2.2.2. Ẩm thực, đề tài tâm huyết trong tùy bút Vũ Bằng
    2.3. Ẩm thực và hiện thực cuộc sống trong tùy bút Vũ Bằng
    2.3.1. Ẩm thực, một mảng hiện thực sống động và giàu ý nghĩa trong tùy bút Vũ Bằng
    2.3.2. Ẩm thực và hiện thực đất nước trong tùy bút Vũ Bằng
    2.4. Ẩm thực và thế giới nội tâm của nhà văn trong tùy bút Vũ Bằng
    2.4.1. Ẩm thực và tâm trạng giằng xé đầy bi kịch của một số phận nhiều ngang trái
    2.4.2. Ẩm thực và tình yêu thiêng liêng với quê hương, đất nước
    2.4.3. Ẩm thực và tình cảm sâu nặng với gia đình
    2.4.4. Ẩm thực và những ân tình gặp gỡ trong một cuộc đời nhiều bôn ba

    Chương 3: MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM VỀ NGÔN TỪ VÀ GIỌNG ĐIỆU NGHỆ THUẬT TRONG TÙY BÚT VỀ ĐỀ TÀI ẨM THỰC CỦA VŨ BẰNG

    3.1.Ngôn từ giàu cảm giác, cảm xúc
    3.1.1. Tính từ xuất hiện với tần suất cao trong câu văn miêu tả về ẩm thực
    3.1.2. Hình ảnh so sánh gợi cảm
    3.2.Giọng điệu giàu tính trò chuyện, đối thoại
    3.2.1. Những cuộc trò chuyện có thật trong quá khứ được tái hiện trong trong tác phẩm
    3.2.2. Những cuộc trò chuyện được dựng lên trong tâm tưởng

    KẾT LUẬN

    TÀI LIỆU THAM KHẢO.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...