Báo Cáo Ẩm thực Hà Nội

Thảo luận trong 'Khảo Cổ Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    ẨM THỰC HÀ NỘI (53 trang)
    TRỪỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HCM
    KHOA CÔNG NGHỆ MAY VÀ THỜI TRANG
    Môn học : Món ăn Việt Nam

    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU 4
    TỔNG QUAN VỀ THỦ ĐÔ HÀ NỘI . 5
    I. Vị trí địa lý . 6
    II. Thủy văn . 7
    III. Khí hậu 8
    IV. Nguồn gốc dân cư . 8
    V. Văn hoá .10
    Lễ hội truyền thống 12
    Văn hóa Thăng Long – Hà Nội 14
    VĂN HOÁ ẨM THỰC HÀ NỘI 16
    ĐẶC SẢN HÀ NỘI .27
    THƠ CA VỀ ẨM THỰC HÀ NỘI .49
    Văn hóa ăn uống dưới mắt các nhà văn 49
    LỜI KẾT .53


    LỜI MỞ ĐẦU
    Người Hà Nội có truyền thống ẩm thực lâu đời, là nơi tổng hợp những tinh túy từ quê hương những người lên Hà Nội lập nghiệp mà mang theo cái hồn quê trong món ăn, đồ uống. Sống qua nhiều thế hệ ở Hà Nội, họ đã góp phần hình thành một nền ẩm thực Hà Nội vô cùng phong phú và đa dạng. Ẩm thực Hà Nội là nơi giao thoa của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Cái tinh tế trong ẩm thực Hà Nội thể hiện ở cách chế biến, cách thưởng thức và cả ở tấm lòng người trao kẻ nhận. Mỗi món ăn Hà Nội đều có hương vị, nét đẹp riêng và đặc biệt là có truyền thống trong cách thưởng thức, đó không chỉ là những thức ăn thông thường mà còn được nâng lên thành nghệ thuật ẩm thực. Những món ăn Hà Nội đã làm nao lòng những người con xa quê và cả những người khách lần đầu đến Hà Nội. Mời các bạn cùng lướt qua một vài nét văn hóa ẩm thực đất Hà thành và đặc sản của nó nhé!
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...