Tiểu Luận Ẩm thực Hà Nội và đề xuất về xây dựng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    173
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    Tên đề tài
    Ẩm thực Hà Nội và đề xuất về xây dựng

    MỤC LỤC

    I/PHẦN 1: VỊ TRÍ CỦA NGHỆ THUẬT ẨM THỰC TRONG VĂN HOÁ THỦ ĐÔ 2
    1- Nghệ thuật ẩm thực : 2
    2- Ẩm thực trong văn hóa thủ đô: 4
    - Phở: 6
    - Bún: 6
    - Chả cá Lã Vọng: 7
    - Bánh tôm Hồ Tây: 8
    - Cốm làng Vòng: 8
    - Rượu làng Vân: 8

    II/ PHẦN 2: ẨM THỰC VỚI DU LỊCH: 9
    Kết luận 11

    Kết luận
    Qua đây ta thấy rằng việc xúc tiến quảng bá các món ăn Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung ra thị trường quốc tế là rất cần thiết.Cần có những hội chợ du lịch hay tổ choc các hoạt động sôI nổi và thiết thực như Hội thi nấu các món dân tộc một cách thường xuyên nhằm mục đích phát hiện,bổ sung và khôI phục các món ăn dân tộc có chât lượng cao và khuyế khích đội ngũ làm bếp học hỏi, trau dồi nghiệp vụ nâng cao chất lượng phục vụ,chât lượng món ăn
    Nghệ thuật ẩm thực thực sự là một nét đẹp, một di sản văn hoá quý báu của dân tộc Việt Nam để giới thiệu với du khách bốn phương. Nếu được đầu tư khai thác tốt thì chắc chắn dư âm về một dân tộc giàu bản sắc văn hoá sẽ đọng lại mãi trong kí ức của du khách trong suốt cuộc hành trình đến với Việt Nam.
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...