Luận Văn Ẩm thực chay Huế và khả năng khai thác trong du lịch

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

  1. Thúy Viết Bài

    Thành viên vàng

    Bài viết:
    198,891
    Được thích:
    172
    Điểm thành tích:
    0
    Xu:
    0Xu
    MỤC LỤC
    LỜI MỞ ĐẦU . 1
    CHƯƠNG 1. TỔNG QUAN VỀ ẨM THỰC CHAY 5
    1.1. Lịch sử hình thành và phát triển của ẩm thực chay 5
    1.1.1. Quan niệm về ăn chay 5
    1.1.1.1. Quan niệm ăn chay của người phương Đông . 5
    1.1.1.2. Quan niệm ăn chay của người phương Tây 10
    1.1.1.3. Quan niệm ăn chay của các tôn giáo khác ở Việt Nam 12
    1.1.2. Các trường phái ăn chay . 14
    1.1.3. Ăn chay trong đời sống hiện nay 15
    1.2. Đặc trưng, giá trị của ẩm thực chay . 16
    1.2.1. Đặc trưng 16
    1.2.2. Giá trị . 18
    1.3. Tìm hiểu cơ sở lý luận về mối quan hệ giữa ẩm thực và ẩm thực chay với
    hoạt động du lịch 19
    1.3.1. Khai thác ẩm thực trong phát triển du lịch 19
    1.3.2.1. Ẩm thực chay với du lịch hành hương . 20
    1.3.2.2. Ẩm thực chay với các sự kiện, lễ hội tôn giáo 22
    Tiểu kết chương 1 . 26
    CHƯƠNG 2. TÌM HIỂU VỀ ẨM THỰC CHAY HUẾ . 27
    2.1. Vài nét về xứ Huế và con người Huế . 27
    2.1.1. Điều kiện tự nhiên 27
    2.1.3. Con người xứ Huế 29
    2.2. Giới thiệu chung về ẩm thực xứ Huế . 31
    2.2.1. Hương vị món ăn xứ Huế . 31
    2.2.2. Phong cách ẩm thực Huế 34
    Sinh viên: Đỗ Thị Minh Huệ - Lớp VHL401
    2.2.3. Khẩu vị của người Huế . 36
    2.3. Ẩm thực chay xứ Huế 43
    2.3.1. Lịch sử hình thành của nghệ thuật ẩm thực chay Huế . 43
    2.3.1.1. Phong tục ăn chay ở Huế . 43
    2.3.1.2. Cách ăn chay của người Huế . 46
    2.3.2. Một số món ăn chay đặc trưng ở Huế . 50
    2.3.2.1. Cơm sen chay 50
    2.3.2.2. Bún bò Huế chay . 51
    2.3.2.3. Các loại bánh đặc sản Huế có nguyên liệu chay . 53
    2.3.3. Phong cách ẩm thực chay Huế 55
    Tiểu kết chương 2 . 58
    CHƯƠNG 3. KHAI THÁC ẨM THỰC CHAY HUẾ 60
    PHỤC VỤ PHÁT TRIỂN DU LỊCH . 60
    3.1. Thực trạng khai thác ẩm thực chay Huế hiện nay 60
    3.1.1. Hoạt động kinh doanh của các nhà hàng chay . 60
    3.1.1.1. Nhà hàng chay Thiền Tâm . 60
    3.1.1.2. Bồ Đề quán 61
    3.1.1.3. Quán chay Loving Hut 62
    3.1.2. Khai thác ẩm thực chay trong các hoạt động tôn giáo . 63
    3.1.2.1. Tại chùa . 63
    3.1.2.2. Khai thác trong các lễ hội Phật giáo . 64
    3.1.3. Khai thác trong các kỳ Festival ở Huế 65
    3.1.4. Đánh giá thực trạng khai thác ẩm thực chay tại Huế . 67
    3.2. Một số giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh 69
    3.2.1.Chiến lược phát huy bản sắc của món ăn chay . 70
    3.2.2. Chiến lược đa dạng hóa sản phẩm ẩm thực chay . 71


    3.2.3. Chiến lược nâng cao chất lượng phục vụ 74
    3.3. Khai thác ẩm thực chay trong du lịch 76
    3.3.1. Xây dựng mô hình tuyến phố ẩm thực chay 77
    3.3.2. Khai thác hiệu quả trong các lễ hội tôn giáo và Festival . 79
    3.3.3. Xây dựng các tour du lịch chuyên đề 81
    3.3.3.1. Du lịch hành hương . 81
    3.3.3.2. Du lịch thiện nguyện . 83
    3.3.3.3. Tour ẩm thực chay Huế về đêm . 85
    3.3.4. Kết nối với các tuyến điểm và các loại hình du lịch 86
    Tiểu kết chương 3 . 88
    KẾT LUẬN . 90
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 91
    PHỤ LỤC
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...