Chuyên Đề ẩm thực châu âu

Thảo luận trong 'Chưa Phân Loại' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 11/7/14.

  1. Quy Ẩn Giang Hồ

    Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

    Bài viết:
    3,084
    Được thích:
    23
    Điểm thành tích:
    38
    Xu:
    0Xu
    Lời giới thiệu

    Pháp là một đất nước có nghệ thuật ẩm thực tinh tế và phong phú. Người Pháp rất sành ăn và xem trọng chuyện ăn uống. Ẩm thực Pháp nổi tiếng bởi rượu vang, pho mát và các món ăn như ốc sên hay gan ngỗng béo. Mỗi vùng đều có những nét độc đáo rất riêng.Miền Đông có bánh crêpe, rượu vang Saumur và rượu táo. Miền Bắc có champagnevới các nhãn hiệu nổi tiếng như Veuve Cliquot, Roederer, Heidseik, Moët & Chandon, Laurent-Perrier . Miền Trung với nhiều loại pho mát, rượu cognac và vang trắng Sancerre.Phía Tây Nam với gan ngỗng béo và thương hiệu rượu Bordeaux.Riêng Paris còn rất nổi tiếng với cà phê và các quán cà phê.Cà phê ở đây đa dạng về chủng loại cũng như hình thức phục vụ.
    Các món ăn truyền thống của Pháp thường dùng rất nhiều mỡ. Ngày nay, thói quen ăn uống của ngừơi Pháp đã thay đổi, họ ăn rất ít vào bữa tối và bữa sáng trở thành bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Người mang cây khoai tây đến châu Âu chính là Charles de l'Écluse, người con của thành phố Arras.

    Lời Mở Đầu
    Châu Âu là nền ẩm thực xuất xứ phương Tây đã có khoản 10 năm tại đây. Sài Gòn xuất hiện khá nhiều hình thức phục vụ món Âu
    Món Âu không sự dụng quá nhiều hương vị đặc trưng, mùi hương hấp dẫn mỗi món ăn dù là cầu kỳ hay đơn giản đều chứa trong nó nét tinh tế khiến thực khách ngất ngây, phải luôn dùng nguyên liệu tươi xanh, sự hài hòa hương sằc dồi dào tươi ngon hương vị đậm đà các loại nước sốt béo ngậy
    Ẩm thực Châu Âu đa sắc và độc đáo. Salad có vai trò quan trọng trong bữa ăn của người Châu Âu cũng có thể ăn kèm cho món chín.
    Các món sốt cũng được thể hiện trong từng loại salad đặc trưng là loại salad tổng hợp được chế biến với nhiều loại nguyên liệu từ rau củ được dùng kèm với sốt dầu dấm, sốt mayonnaise.

    MỤC LỤC
    ã Lời giới thiệu
    ã Lời mở đầu
    ã Mục lục
    ã Giới thiệu món ăn
    ã Phần I:
    ã
    ã Phần II: thực hành
    A.Một số món ăn
    ã Bài thẩm định nghề
    ã Bài tốt nghiệp
    ã Set menu Việt
    ã Set menu Âu
    ã Set menu Hoa
    ã Bài Concept
     

    Các file đính kèm:

Đang tải...