Tiểu Luận 9 loại virus nguy hiểm và 6 phần mềm diệt virus

Thảo luận trong 'Công Nghệ Thông Tin' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

HỌ & TÊN: Nguyễn Xuân Phát STT: 29
    Nguyễn Trần Ngọc Thiện STT: 37
    LỚP: TF1
    ĐỀ BÀI:
    9 LOẠI VIRUS NGUY HIỂM

6 PHẦN MỀM DIỆT VIRUS
    9 loại virus máy tính làm giới bảo mật điên đảo

Có độ lây lan nhanh, tấn công sâu và rất khó loại trừ là những “biệt tài” của các loại virus được nhắc đến ngay sau đây.
    1. Morris
    Sâu Morris là sâu máy tính đầu tiên được phát tán qua Internet; nó cũng là con sâu đầu tiên thu hút được sự chú ý đáng kể của các phương tiện thông tin đại chúng. Tác giả của nó là Robert Tappan Morris, một sinh viên tại Đại học Cornell. Sâu Morris được thả lên mạng vào ngày 2 tháng 11 năm 1988 từ học viện MIT. Thống kê rằng có khoảng 6.000 máy tính chạy Unix đã bị nhiễm sâu Morris. Mỹ đã ước tính thiệt hại vào khoảng từ 10 đến 100 triệu đô la.
    Robert Morris đã bị xử và buộc tội vi phạm Điều luật năm 1986 về lạm dụng và gian lận máy tính (Computer Fraud and Abuse Act). Sau khi chống án, anh ta bị phạt 3 năm án treo, 400 giờ lao động công ích và khoản tiền phạt 10.050 đô la Mỹ.
    Sâu Morris đôi khi được gọi là "Great Worm" (Sâu khổng lồ) do hậu quả nặng nề mà nó đã gây ra trên Internet khi đó, cả về tổng thời gian hệ thống không sử dụng được, lẫn về ảnh hưởng tâm lý đối với nhận thức về an ninh và độ tin cậy của Internet.