Tài liệu 6 câu hỏi và trả lời thi đường lối cách mạng của ĐCSVN

Thảo luận trong 'Lịch Sử Đảng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Câu 1:
    Sự khác biệt giữa cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu, bao cấp với kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa? Tại sao phải chuyển đổi cơ chế quản lý kinh tế từ cơ chế kế hoạch hóa tập trung quan liêu,bao cấp sang kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa?Đánh giá tích cực và hạn chế của kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay.
    Câu 2: Tại sao Đảng phải đổi mới đường lối đối ngoại? Thành tựu và hạn chế của Việt Nam về quan hệ kinh tế đối ngoại 20 năm qua?
    Câu 3: Tại sao Đảng ta chủ trương xây dựng 1 nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.Đánh giá thực trạng về việc thực hiện chủ trương này.
    Câu 4: Đảng đã định ra chủ trương biện pháp gì nhằm đưa nước ta ra khỏi tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”?
    Câu 5: Vai trò của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong việc thành lập Đảng cộng sản việt nam.
    Câu 6: Chứng minh cuộc Tổng khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 diễn ra trong vòng khoảng 15 ngày nhưng là kết quả chuẩn bị lực lượng về mọi mặt trong suốt 15 năm?