Đồ Án 4 đồ án tốt nghiệp thiết kế MBA 1pha-3pha.rar

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Lời mở đầu
    húng ta đang sống trong thời đại với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật, một thời đại mà sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa được đặt lên hàng đầu .
    Nói đến công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì không thể tách rời được ngành điện, ngành điện đóng một vai trò mấu chốt trong quá trình đó.
    Trong ngành điện thì công việc thiết kế máy điện là một khâu vô cùng quan trọng, nhờ có các kĩ sư thiết kế máy điện mà các máy phát điện mới được ra đời cung cấp cho các nhà máy điện. Khi điện đã được sản xuất ra thì phải truyền tải điện năng tới nơi tiêu thụ, trong quá trình truyền tải điện năng đó thì không thể thiếu được các máy biến áp điện lực dùng để tăng và giảm điện áp lưới sao cho phù hợp nhất đối với việc tăng điện áp lên cao để tránh tổn thất điện năng khi truyền tải cũng như giảm điện áp cho phù hợp với nơi tiêu thụ .
    Vì lí do đó mà máy biến áp điện lực (MBAĐL) là một bộ phận rất quan trọng trong hệ thống điện .MBAĐL ngâm dầu là loại máy được sử dụng rất phổ biến hiện nay do những ưu điểm vượt trội của loại máy này có được .Nhờ đó mà MBAĐL ngâm dầu ngày càng dược sử dụng rộng rãi hơn và không ngừng được cải tiến sao cho phục vụ nhu cầu của người sử dụng đươc tốt nhất .

ĐỒ ÁN 2:

Thiết kế máy điện
    Các số liệu ban đầu:
    ã Công suất định mức : 400 kVA
    ã Điện áp định mức :15/0,4 kV đấu /yo-11
    ã Tổn hao không tảI : 840 W
    ã Tổm hao ngắn mạch : 5750W
    ã Điện áp ngắn mạch : 4%
    ã Đặc điểm:Đặt ngoài trời,làm việc liên tục,làm lạnh bằng dầu.
    Nội dung tính toán:
    ã Tinhd toán kích thước chủ yếu
    ã Tính toán dây quấn CA,HA
    ã Tính toán mạch từ
    ã Tính toán các tham số ngắn mạch,không tải
    ã Tính toán nhiệt
    ã Bản vẽ tổng lắp ráp
    ĐỒ ÁN 3 :LỜI MỞ ĐẦU
    Máy biến áp là bộ biến đổi cảm ứng đơn giản dùng để biến đổi dòng điện xoay chiều từ điện áp này thành dòng điện xoay chiều khác có điện áp khác. Các dây quấn và mạch từ của nó đứng yên và quá trình biến đổi từ trường để sinh ra sức điện động cảm ứng trong các dây quấn được thực hiện bằng dây cáp điện. Máy biến áp ngày nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Như máy biến áp lò, máy biến áp hàn, máy biến áp đo lường, máy biến áp thử nghiệm
    ¬Máy biến áp thử nghiệm tạo nguồn điện áp cao là thiết bị chủ yếu của phòng thử nghiệm. Máy được thử nghiệm các thiết bị cao áp, các thành phần kết cấu, cấu trúc cách điện, dùng trong đo lường . Máy này có thể vận hành trong nhà kín hoặc ngoài trời.
    Phòng thử nghiệm cao áp với các nguồn điện khác nhau (như xoay chiều, một chiều, điện áp xung ) có nhiệm vụ xác định độ bền cách điện hoặc xác định các khuyết tật (như phóng điện cục bộ) trong những điều kiện thử nghiệm (nhiệt độ, độ ẩm, áp suất ) và môi trường nhất định (ăn mòn) tương ứng với điều kiện làm việc của các thiết bị hoặc kết cấu cách điện khi vận hành. Ngoài ra sau khi sửa chữa hoặc kiểm tra tra định kỳ phải thử nghiệm lại tại vị trí làm việc của các thiết bị.