Tài liệu 250 Câu hỏi trắc nghiệm luật kinh tế phần phá sản

Thảo luận trong 'Luật Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Định dạng file word

TRẮC NGHIỆM LUẬT KINH TẾ - PHẦN PHÁ SẢN

1.Thế nào là phá sản trung thực
    a. Là trường hợp chính con nợ yêu cầu mở thủ tục khi thấy nhận thấy mình lâm vào tình trạng phá sản
    b. Là trường hợp thủ tục giải quyết phá sản được mở do yêu cầu của các chủ nợ
    C. Là trường hợp phá sản do những nguyên nhân khách quan hoặc bất khả kháng.
    d. Là trường hợp do thủ đoạn của chủ DN nhằm chiếm đoạt tài sản của các chủ nợ

2 Chủ thể kinh doanh nào không là đối tượng áp dụng của luật phá sản 2004
    A. Hợp tác xã B. Hộ kinh doanh
    C. Công ty TNHH D. Doanh nghiệp tư nhân

Câu 3: Các đối tượng nào sau nay không có quyền nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản Doanh nghiệp, Hợp tác xã
    a. Đại diện công đoàn b. Cổ đông công ty cổ phần
    c. Thành viên hợp danh của công ty hợp danh d. Chủ nợ có bảo đảm

Câu 4: Việc phân chia tài sản còn lại của Doanh nghiệp, Hợp tác xã theo bậc thứ tự ưu tiên thứ 1, gồm những khoản:
    a. Thanh toán khoản nợ cho người lao động b. Thanh toán chi phí phá sản
    c. Nợ thuế đối với nhà nước d. Tất cả đều đúng

Câu 5: Người nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản phải nộp một khoản tiền tạm ứng phí phá sản theo quy định của tòa án, trừ người nộp đơn là:
    a. Chủ nợ không có bảo đảm b. Đại diện người lao động
    c. Thành viên hợp danh của công ty hợp danh d. Tất cả đều đúng

Câu 6: Phân lọai phá sản dựa vào nguyên nhân có thể chia thành hai lọai nào:
    a. Phá sản trung thực, phá sản tự nguyện b. Phá sản trung thực, phá sản bắt buộc
    c. Phá sản trung thực, phá sản gian trá d. phá sản tự nguyện, phá sản bắt buộc

Câu 7: Trường hợp người nộp đơn không phải là chủa Doanh nghiệp , Hợp tác xã hay người đại diện hợp pháp của Doanh nghiệp,Hợp tác xã thì trong thời hạn bao lâu kể từ ngày thụ lý đơn tòa án phải thông báo cho Doanh nghiệp,Hợp tác xã đó biết:
    a. 1 ngày b. 5 ngày c. 10 ngày d. 15 ngày

Câu 8: Theo luật phá sản năm 2004, doanh nghiệp sau khi có quyết định mở thủ tục phá sản của tòa án không được làm gì trong những điều sau:
    a. Thanh lý nợ không đảm bảo
    b. Chuyển các khoản nợ không đảm bảo thành các khoản nợ có bảo m bằng tài sản của DN
    c. Từ bỏ hoặc giảm bớt quyền đòi nợ
    d. Cả a,b,c đều đúng.
    Câu 9 Theo luật phá sản 2004, thời hạn để tòa án quyết định mở hay không mở thủ tục phá sản đối với doanh nghiệp là:
    a. 20 ngày kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
    b. 30 ngày kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
    c. 40 ngày kể từ ngày thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản.
    d. Câu a, b, c đều sai.

Câu 10: Theo luật phá sản năm 2004, có mấy bước tiến hành thủ tục phá sản doanh nghiệp, hơp tác xã:
    a. 2 bước b. 3 bước c. 4 bước d. 5 bước

Câu 11: Theo luật phá sản 2004, điều kiện để hội nghị chủ nợ hợp lệ là:
    a. Có hơn 1/2 số chủ nợ không đảm bảo đại diện cho từ 2/3 tổng số nợ không đảm bảo trở lên.
    b. Có sự tham gia của người có nghĩa vụ tham gia theo quy định.
    c. Có sự tham gia của tất cả chủ nợ.
    d. cả a và b

Câu 12: Theo luật phá sản năm 2004, thời hạn để doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ nợ khiếu nại, kháng nghị về quyết định tuyên bố phá sản là
    a. 5 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo về quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản
    b. 10 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo về quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản
    c. 20 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo về quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản
    d. 30 ngày kể từ ngày cuối cùng đăng báo về quyết định tuyên bố doanh nghiệp, hợp tác xã phá sản

Câu 13: Đối tượng nào có thể nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiêp :
    a. Chủ nợ có đảm bảo.
    b. Đại diện người lao động hoặc đại diện công đoàn.
    c. Thành viên góp vốn trong công ty hợp danh.
    d. Câu b và c đúng.

Câu 14: Tối đa bao nhiêu ngày kể từ khi thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, toà án phải quyết định mở hay không mở thủ tục phá sản :
    a. 15 ngày b. 30 ngày
    c. 45 ngày c. 60 ngày

Câu 15 Phương án phân chia tài sản doanh nghiệp mắc nợ theo thứ tự ưu tiên là:
    a.Phí phá sản, khoản nợ lương công nhân, các khoản nợ không có bảo đảm
    b.Phí phá sản, thuế của nhà nước, khoản nợ lương công nhân và các khoản nợ không có đảm bảo
    c.Khoản nợ có bảo đảm, thuế, khoản nợ không có bảo đảm
    d.Tất cả đều sai .