Tài liệu 17 câu hỏi lý thuyết môn Kinh tế môi trường( có đáp án)

Thảo luận trong 'Kinh Tế Học' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Câu hỏi lý thuyết môn Kinh tế môi trường( có đáp án) gồm 17 câu.

Demo

Câu 2: các chức năng cơ bản cửa môi trường đối với con người và hoạt động kinh tế:

- Môi trường là nơi cung cấp các nguyên ,nhiên vật liệu cho mọi hoạt dộng sản xuất kinh doanh. Để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh kinh doanh, con người cần phải khai thac các loại tài nguyên thiên nhiên trong môi trường . tài nguyên có trong thạch quyển,thuỷ quyển, khí quyển, và trong sinh quyển. Và càng ngày nhu cầu khai thác tài nguyên càng lớn, dẩn đến tình trạng cạn kiệt môi trường.

- Môi trường là nơi chứa đựng các phế thải của mọi quá trình sản xuất và tiêu dùng. Mọi hoạt động của con người từ quá trình khai thác tài nguyên đến sản xuất đến tiêu dùng đều có phế thải, thải trực tiếp ra môi trường. Nó ở dưới các dạng rắn, lỏng, khí.

- Môi trường là môi trường sống của con ngườido đó nó tạo ra cho con người những giá trị phúc lợi, những giá trị cảnh quan thẩm mỹ. Con ngươì chỉ tồn tại và phát triển trong không gian môi trường thích hợp. Nhưng càng ngày thì chất lượng môi trường sống của con người càng giảm xuống do các hoạt động của chính mình.