Tài liệu 110 cauhoi &amp baitap Kinh te chinh trị

Thảo luận trong 'Kinh Tế Chính Trị' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

Lời mở đầu

Báo cáo chính trị tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X yêu cầu: Chuyển dần mô hình giáo dục hiện nay sang mô hình giáo dục mở - mô hình xã hội học tập với hệ thống học tập suốt đời, đào tạo liên tục, liên thông giữa các bậc học, ngành học; xây dựng và phát triển hệ thống học tập cho mọi người và những hình thức học tập, thực hành linh hoạt, đáp ứng nhu cầu học tập thường xuyên; tạo nhiều khả năng, cơ hội khác nhau cho người học, bảo đảm sự công bằng trong giáo dục”[1]. Đặc biệt, phải tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên, cải tiến giảng dạy và học tập các bộ môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh ở các trường đại học, cao đẳng và dạy nghề.
    Theo tinh thần đó, để đáp ứng nhu cầu tham khảo, học tập của đông đảo giáo viên và sinh viên trong các trường đại học và cao đẳng khối kinh tế và quản trị kinh doanh, chúng tôi tái bản cuốn sách: 110 câu hỏi và Bài tập Kinh tế chính trị Mác - Lênin. Lần tái bản này chúng tôi có chỉnh lý và bổ sung một số vấn đề mới nảy sinh trong thực tiễn. Cuốn sách bám sát và góp phần làm rõ, cụ thể hóa những nội dung chủ yếu trong các chương của giáo trình Kinh tế chính trị Mác - Lênin do Bộ Giáo dục và Đào tạo ấn hành, đồng thời chú ý hướng người học liên hệ lý luận với thực tiễn nước ta, gắn với các hướng đề kiểm tra và thi, là tài liệu tham khảo hữu ích cho việc học và ôn thi môn học này.
    Tham gia biên soạn và tái bản lần này có các nhà giáo: TS An Như Hải (chủ biên), Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Phan Thanh Phố, GS, TS Phạm Quang Phan và PGS,TS Trần Quang Lâm.
    Mặc dù tập thể tác giả đã cố gắng trình bày những vấn đề cơ bản nhất của môn học nhưng không tránh khỏi những thiếu sót, hạn chế. Rất mong nhận được sự góp ý của bạn đọc để lần tái bản sau chất lượng cuốn sách được cao hơn.

[1] Đảng cộng sản Việt Nam (2006): Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X, Nxb CTQG, Hà Nội, tr 95.