10 đề thi thử Đại học môn Toán năm 2013 - Trường THPT Mỹ Đức A

Thảo luận trong 'TRUNG HỌC PHỔ THÔNG' bắt đầu bởi Quy Ẩn Giang Hồ, 4/1/13.

1. Quy Ẩn Giang Hồ

Quy Ẩn Giang Hồ Administrator
    Thành viên BQT

[DOWNC="http://w6.mien-phi.com/Data/file/2013/thang01/04/10-de-thi-thu-dai-hoc-Toan-2013-MyDucA.doc"]TẢI TÀI LIỆU[/DOWNC]

10 đề thi thử Đại học môn Toán năm 2013 - Trường THPT Mỹ Đức A - Đề thi thử Đại học

ĐỀ THI THỬ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2013
    Môn: Toán học
    Thời gian: 180 phút

ĐỀ SỐ 01
    I/ PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7 điểm)
    Câu I: (2 đ). cho hàm số: y = x[SUP]4[/SUP] -2(m + 1)x[SUP]2[/SUP] + m   (Cm)
    1. khảo sát và vẽ đồ thị hàm số với m = 1.
    2. Tìm m để (Cm) có ba điển cực trị A, B, C sao cho tam giác BAC có diện tích bằng căn 2 với điểm A thuộc trục tung.
    [​IMG]
    Câu IV: (1 đ). Cho hình chóp S.ABCD có SA vuông góc với đáy, ABCD là hình bình hành có AB = b, BC = 2b, góc ABC = 600, SA = a. Gọi M, N là trung điểm BC, SD. Chứng minh MN song song với (SAB) và tính thể tích khối tứ diện AMNC theo a, b.
    Câu V: (1 đ). Cho x, y, z là các số thực dương thỏa mãn x[SUP]2[/SUP] + y[SUP]2[/SUP] + z[SUP]2[/SUP] ≤ xyz. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức:
    [​IMG]
    II/ PHẦN RIÊNG (thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (A hoặc B))
    A. Theo chương trình chuẩn
    Câu VI: (2 đ)
    1. Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho điểm M (2; 1) và đường thẳng f: x – y + 1 = 0. Viết phương trình đường tròn đi qua M cắt f ở 2 điểm A, B phân biệt sao cho tam giác MAB vuông tại M và có diện tích bằng 2.
    2. Trong không gian Oxyz cho hai điểm A(1;4;2), B(-1; 2; 4) và đường thẳng [​IMG]. Viết phương trình đường thẳng f đi qua trung điểm của AB, cắt d và song song với (P): x + y – 2z = 0.
    Câu VII: (1 đ) Cho số phức z là nghiệm phương trình: z[SUP]2[/SUP] + z + 1 = 0. Tính giá trị biểu thức:
    B. Theo chương nâng cao
    Câu VI: (2 đ)
    1. Trong mặt phẳng Oxy, cho đường tròn (C ): (x - 4)[SUP]2[/SUP] + y[SUP]2[/SUP] = 25 và M(1;-1). Viết phương trình đường thẳng qua M cắt (C) tại A, B sao cho MA = 3MB.
    2. Trong không gian Oxyz, viết phương trình mặt phẳng đi qua A(0;-1;2), B(1;0;3) và tiếp xúc với mặt cầu (S): (x - 1)[SUP]2[/SUP] + (y - 2)[SUP]2[/SUP] + (z + 1)[SUP]2[/SUP] = 2