Báo Cáo 1 số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán nguyên vật liệu & nâng cao hiệu quả quả

Thảo luận trong 'Kế Toán - Kiểm Toán' bắt đầu bởi Phí Lan Dương, 30/10/13.

1. Phí Lan Dương

Phí Lan Dương New Member

Giới thiệu tài liệu 1 số ý kiến đề xuất nhằm hoàn thiện công tác tổ chức kế toán nguyên vật liệu & nâng cao hiệu quả quản lý sử dụng nguyên vật liệu tại công ty Bánh kẹo Hải Hà
    LỜI MỞ ĐẦU
    Trong điều kiện cơ chế thị trường hiện nay, nói đến kinh doanh là một ngành không thể thiếu được, chính vì thế mà mỗi doanh nghiệp phải luôn sản xuất nâng cao chất lượng, cải tiến mẫu mã, nhưng với điều kiện chi phí càng nhỏ càng tốt. Vì nó đóng vai trò yếu tố đầu vào trong khâu sản xuất, nguyên vật liệu là một trong những yếu tố quyết định đến vấn đề đó. Chính vì thế mà doanh nghiệp phải có kế hoạch quản lý tốt nguyên vật liệu, đảm bảo cung cấp vật tư đầy đủ kịp thời cả về số lượng lẫn chất lượng.
    Một trong những yếu tố giúp cho doanh nghiệp quản lý tốt nguyên vật liệu đạt hiệu quả, đó là kế toán. Với cách thức khoa học hợp lý, bên kế toán sẽ đưa ra những thông tin chính xác giúp cho lãnh đạo công ty nắm được tình hình, để có những quyết định đúng đắn có lợi cho công ty.
    Trong quá trình viết chuyên đề này, em đã gặp rất nhiều khó khăn, nhưng đã được sự giúp đỡ tận tình của các thầy cô giáo. Tuy nhiên với trình độ còn hạn chế, cho nên em viết chuyên đề này không khỏi những sai sót. Vì vậy mà em kính mong những ý kiến đóng góp, các ý kiến của thầy cô giáo để em có được những kiến thức cơ bản trong con đường lập nghiệp.
    KẾT LUẬN
    Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, kế toán đã được các nhà kinh doanh quan niệm như một "ngôn ngữ kinh doanh" và coi như là một nghệ thuật ghi chép, phân loại tổng hợp các nghiệp vụ kinh tế tài chính, những phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, và cũng là nơi cung cấp các thông tin cần thiết cho công ty ra các quyết định phù hợp. Kế toán NVL giữ một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển và tồn tại của công ty. Là một sinh viên em đã tìm hiểu và nghiên cứu nên em cũng mạnh dạn đưa ra những ý kiến của mình về công tác kế toán NVL, và quản lý sử dụng NVL ở công ty, trên cơ sở đó phân tích đánh giá những ưu, nhược điểm của công ty và cũng đề xuất một số ý kiến để công ty tham khảo, nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác tổ chức kế toán NVL.
    Vì trình độ của em còn hạn chế nên trong khi viết chuyên đề này em không thể tránh khỏi những thiếu sót. Vậy em kính mong được sự đóng góp của các thầy, các cô để em được tiến bộ hơn.