Chuyên Đề 1 số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tín dụng đối với kinh tế ngoài quốc doanh tại ngân hàng NHCT (Vi

Thảo luận trong 'Ngân Hàng' bắt đầu bởi Thúy Viết Bài, 5/12/13.

1 số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tín dụng đối với kinh tế ngoài quốc doanh tại ngân hàng NHCT (VietinBank) Đống Đa

LỜI NÓI ĐẦU

Công cuộc đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo được tiến hành hơn 10 năm đem lại nhiều thành tựu to lớn đưa đất nước ta ra khỏi khủng hoảng kinh tế xã hội đứng vào vị trí mới. Trong cộng đồng Quốc tế và bước vào thời kỳ đẩy mạnh hiện đại hoá, công nghiệp hoá đất nước.
    Một trong những nguyên nhân trọng yếu có ý nghĩa quyết định đem lại những thành tựu đó là có sự góp phần đáng kể của thành phần kinh tế ngoài quốc doanh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng tuân thủ những chính sách quản lí vĩ mô của chính phủ ngành kinh tế ngoài quốc doanh đã đạt được khôi phục nhanh chóng khẳng định vị trí của mình trong nền kinh tế thị trường.
    Hoà niềm vui trong không khí đổi mới của đất nước, trong đó có sự góp phần không nhỏ của hệ thống Ngân hàng, ngành Ngân hàng đã từng bước đổi mới đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế trong thời kỳ trong đó có nhu cầu của kinh tế ngoài quốc doanh.
    Quán triệt theo quan điểm chủ đạo của Ngân hàng công thương Việt Nam - Ngân hàng công thương Đống Đa với tư cách là một NHTM quốc doanh luôn xác định kinh tế ngoài quốc doanh là một "khách hàng" mang nhiều nguồn lực tiềm ẩn và đã nhanh chóng triển khai cho vay với kinh tế ngoài quốc doanh và đã thu được những lợi nhuận cho bản thân Ngân hàng, mang lại hiệu quả chung cho nền kinh tế.
    Song trong quá trình kinh doanh và thực hiện đối với kinh tế ngoài quốc doanh Ngân hàng còn gặp nhiều vướng mắc và còn nhiều rủi ro.
    Vậy câu hỏi được đặt ra là: làm thế nào để đảm bảo an toàn vốn hạn chế rủi ro cho vay đối với kinh tế ngoài quốc doanh, mang lại hiệu quả cao và sử dụng đồng vốn của Ngân hàng được hiệu quả tối ưu nhất. Với tư cách là sinh viên ngành Ngân hàng trong thời gian thực tập tại Ngân hàng công thương Đống Đa với sự hướng dẫn của cán bộ phòng tín dụng tôi xin mạnh dạn được đề cập sáng kiến của mình với đề tài.
    "Một số giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tín dụng đối với kinh tế ngoài quốc doanh tại Ngân hàng công thương Đống Đa".
    Mong nhận được sự giúp đỡ góp ý của thầy cô giáo và các anh chị trong kinh doanh tín dụng.
    Ngoài phần mở đầu và kết luận chuyên đề được chia làm 3 chương
    Chương I. Tín dụng Ngân hàng và vấn đề bảo đảm an toàn tín dụng Ngân hàng.
    Chương II. Thực trạng về đảm bảo an toàn tín dụng đối với kinh tế ngoài quốc doanh tại Ngân hàng công thương Đống Đa.
    Chương III. Các giải pháp góp phần bảo đảm an toàn tín dụng đối với KTNQD tại Ngân hàng công thương Đống Đa